ฮือฮา!! ชายวัย 50 ปี ชาวสุโขทัยเจอปลาไหลสีทอง 2 ตัว เชื่อให้โชค

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุประหลาด เมื่อชายอายุ 50 ปี ชาวสุโขทัย เจอปลาไหลสองแม่ลูก ว่ายน้ำข้ามถนนช่วงหลังฝนตก ตัวเป็นสีทองอร่าม เลยจับมาเลี้ยงเชื่อมาให้โชค

ที่บริเวณบ้านเลขที่ 3/9 ภายในหมู่บ้านเอื้ออาทร หมู่ 9 ตำบลปากแคว อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย ผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบหลังรับแจ้งว่า เจ้าของบ้านจับปลาไหล สีทองเหลืองอร่ามได้พร้อมกันถึง 2 ตัว และเชื่อว่าน่าจะเป็นปลาไหลแม่กับลูก ที่จะนำโชคลาภมาให้ จึงเลี้ยงเอาไว้อย่างดีในตู้ปลาภายในบ้าน โดยมีนายบรรจบ ใจสุกใส เจ้าของบ้าน กำลังนำลูกปลาขนาดเล็ก ใส่ให้ปลาไหลทองสองแม่ลูกที่เลี้ยงไว้ในตู้ปลากิน

สอบถาม เจ้าของบ้านเล่าว่า ช่วงบ่ายวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา ตนขี่รถจักรยานยนต์ไปดูวัวที่เลี้ยงไว้ที่บ้านคลองด่าน ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย จนใกล้ค่ำ ขณะขี่กลับบ้านมีฝนตกผ่านถนนลูกรังที่มี น้ำไหลข้ามถนน สังเกตเห็นปลาไหลสีทองเหลืองอร่ามเมื่อต้องแสงไฟหน้ารถ กำลังพากันว่ายมากับกระแสน้ำถึง 2 ตัว เป็นตัวใหญ่ 1 ตัว และตัวเล็ก 1 ตัว จึงรีบจอดรถลงไปดูใกล้ๆ ปรากฏว่า ปลาไหลทั้งสองตัวก็ไม่ยอมว่ายน้ำหนี จึงลองใช้มือเปล่าจับขึ้นมา ปรากฏว่าปลาไหลทั้งสองตัวยอมให้จับโดยง่าย จึงนำกลับมาใส่ตู้ปลาเลี้ยงไว้ที่บ้าน โดยตัวใหญ่น่าจะเป็นแม่ปลาไหลมีความยาว 60 เซนติเมตร ส่วนลูกปลาไหล มีความยาว 40 เซนติเมตร เชื่อว่าน่าจะมาให้โชค

เบื้องต้น หลังข่าวแพร่สะพัดออกไป ได้มีเพื่อนบ้าน แวะเวียนกันมาขอดูปลาไหลสีทองสองแม่ลูกกันเป็นจำนวนมาก บางรายถึงกับนำไปตีเป็นเลขเด็ดกันตามความเชื่อ

TAG : ปลาไหลสองแม่ลูกปลาไหลสีทอง