นักศึกษา ม.ศิลปากร ร่วมใจวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ชิดจอรอดู 22 ตุลาคม 2559 - นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมใจกันวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จัดแสดงให้ประชาชนได้ชม

ภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ปรากฏให้เห็นบริเวณรั้วกำแพงมหาวิทยาลัยศิลปากร ฝั่งถนนหน้าพระลาน จำนวน 10 ภาพ เป็นผลงานของกลุ่มนักศึกษาคณะจิตรกรรม ประติมากรรม และภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ร่วมมือร่วมใจช่วยกันวาดกว่า 50 คน โดย 9 ภาพแรกใช้เวลาเพียง 3 วันก็สามารถนำมาจัดแสดงได้ ต่อมานักศึกษาชั้นปีที่ 1 รวมใจช่วยกันวาดอีก 1 ภาพ แล้วนำมาจัดแสดงให้ประชาชนที่มาแสดงความไว้อาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เก็บภาพเป็นที่ระลึก ประชาชนสามารถมาชมได้ทุกวัน

ตัวแทนนักศึกษา เผยถึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า ตั้งใจจะแสดงความจงรักภักดีด้วยวิธีที่ถนัด จากสิ่งที่ร่ำเรียนมา พร้อมกับอยากเชิดชูความเป็นอัครศิลปินของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงแสดงพระอัจฉริยภาพในด้านต่างๆ อาทิ ทรงดนตรี ทรงกิฬา ทรงงานศิลปะ

ส่วนประชาชนชาวไทยที่หลั่งไหลมาแสดงความไว้อาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ได้มีโอกาสที่ได้มาดูผลงานต่างชื่นชมในฝีมือของนักศึกษากลุ่มนี้

TAG : นักศึกษาศิลปากรนักศึกษาวาดพระบรมสาทิสลักษณ์พระบรมสาทิสลักษณ์อัครศิลปินม ศิลปากร