กีฟ-ฝ้าย แนะนำการเข้าคิวถวายความอาลัย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ชิดจอรอดู 27 ตุลาคม 2559 - 2 นักแสดงจิตอาสาของช่อง 7 สี กีฟ ดราภดา และ ฝ้าย นิชานันท์ วันนี้อาสาพาไปดูบรรยากาศและแนะนำการรับบัตรคิว เพื่อเข้าสักการะพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

กีฟ ดราภดา และ ฝ้าย นิชานันท์  2 นักแสดงช่อง 7 สี เดินผ่านจุดรับบัตรคิวที่สนามหลวงฝั่งถนนหน้าพระธาตุ จุดแรกที่ประชาชนจะเริ่มต้นในการต่อแถวเพื่อเข้าสักการะและลงนามแสดงความไว้อาลัย

โดยเจ้าหน้าที่จะประเมินการแจกบัตรคิวให้กับประชาชนแบบวันต่อวัน เริ่มแจกบัตรคิวในช่วงตั้งแต่ 05.00-06.30 น.โดยประมาณ ตลอดระยะทางจะมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และจิตอาสาอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่

เมื่อเข้าคิวจนถึงจุดสุดท้าย จะมีเจ้าหน้าที่คอยจัดแถวเพื่อความเป็นระเบียบและแนะนำวิธีการแสดงความไว้อาลัยด้านในอีกครั้ง ก่อนจะให้ก้าวผ่านประตูวิเศษไชยศรีเข้าไปในบริเวณมหาราชวัง

โดยในวันเสาร์ที่ 29 ตุลาคมนี้ จะเป็นวันแรกที่เปิดให้ประชาชนเข้าถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น. โดยเจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือให้ประชาชนที่จะเดินทางมาแต่งกายให้สุภาพตามกำหนดของสำนักพระราชวัง เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการแสดงออกถึงความไว้อาลัย

TAG : กีฟ ดราภดาฝ้าย นิชานันท์ถวายความอาลัยสักการะและลงนามความอาลัยสนามหลวง