คลิปที่เกี่ยวข้อง

ซิโก้ เผยทุกคนมุ่งมั่นซ้อมเต็มที่ ก่อนเตะออสเตรเลียฟุตบอลโลก2018

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ความเคลื่อนไหว ทีมชาติไทย เก็บตัวฝึกซ้อมที่กิเลน วัลเลย์ จ.นครราชสีมา เพื่อเตรียมทีมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 5 และ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ ผ่านเว็บไซต์ fathailand.org ว่า

“การมาเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ จะช่วยให้เราฟิตกว่าเดิมแน่นอนครับ เพราะที่นี่อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล ยิ่งสูงยิ่งดี ออกซิเจนมันก็น้อย ทำให้ระดับการหายใจดีขึ้น เวลาลงไปในพื้นที่ราบก็จะไม่ค่อยเหนื่อยเท่าไหร่”

“อีกอย่างเราอยู่ที่กิเลน วัลเลย์ ก็ทำให้ทุกคนมีสมาธิมากขึ้น เพราะเราเดินจากห้องมาสนามซ้อมใช้เวลาไม่เกิน 1 นาที แต่ถ้าอยู่ที่กรุงเทพ เดินทางกลับ 2 ชั่วโมง มันค่อนข้างเสียเวลากับการเดินทาง แล้วสมาธิก็ไม่ดีขึ้น และทุกครั้งที่เรามาเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ เราจะทำผลงานได้ดี

“เราเชื่อว่าแฟนบอลคงเห็นความทุ่มเทของน้องๆ เพราะที่ผ่านมาทุกคนมีสมาธิ ตั้งใจมุ่งมั่นอยู่ตลอด หลายๆทีมยังไม่เข้าแคมป์แต่น้องๆชุดนี้ก็เสียสละมาเข้าแคมป์ ฉะนั้นคงเห็นแล้วว่าทุกคน ทุ่มเท และ มุ่งหวังทำเพื่อประเทศชาติอย่างเต็มที่”

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ ถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน 2559 ก่อนมีโปรแกรมเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 5 วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ ถ่ายทอดสดช่อง 7 สี และเว็บไซต์ Bugaboo.TV 

จากนั้นเดินทางไปป้องกันแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 19 พฤศจิกายน – 17 ธันวาคม 2559 โดยอยู่กลุ่มเอร่วมกับ ฟิลิปปินส์ (เจ้าภาพ) , สิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย. 

BUGABOO SPORTS 

เครดิตภาพเพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย

TAG : ซิโก้ เกียรติศักดิ์เสนาเมือง ทีมชาติไทย ฟุตบอลโลก2018 ซูซูกิคัพ2016