รวม 8 ภาพยนตร์ตัวเอกห่มผ้าคลุม ที่เห็นปุ๊บก็รู้เลยไม่ธรรมดา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ถ้าพูดถึง ผ้าคลุม หลายคนคงนึกถึง เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ สุดเท่ในดวงใจ ที่ถึงแม้บางเรื่องจะไม่ใช่ตัวเด่นแต่ก็เป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้จดจำได้ Bugaboo Movies ขอรวบรวมภาพยนตร์ที่มีผ้าคลุมในตำนาน จะมีเรื่องไหนบ้างไปดูกันเลย

 
Batman v Superman Dawn of Justice แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน แสงอรุณแห่งยุติธรรม


 
Superman ซุปเปอร์ฮีโร่ทรงอิทธิพลที่มีเอกลักษณ์เด่นเฉพาะตัว ชุดสีน้ำเงินกับผ้าคลุมสีแดงพร้อมด้วยสัญลักษณ์ตัว S ที่หน้าอก ผ้าคลุมสีแดงของซุปเปอร์แมนถือว่าเป็นจุดเด่นที่ทำให้ใครหลายคนจำได้เป็นอย่างดี


 
Batman นักปราบอาชญากรรม ที่มีรอยแผลในจิตใจมาจากที่พ่อแม่ของเขาถูกฆาตกรรม เขาจึงฝึกฝนการต่อสูกทุกแขนงเพื่อไว้ต่อสู้ กับชุดสีดำพร้อมด้วยผ้าคลุมสีดำทรงประสิทธิภาพที่มีรูปแบบของค้างคาว

เรื่องย่อ Batman v Superman Dawn of Justice แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน แสงอรุณแห่งยุติธรรม นั้นเกิดขึ้นมาจากความกลัวว่า การกระทำของซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็นดั่งเทพเจ้า จะไม่ได้รับการตรวจสอบ นักปราบอธรรมผู้ทรงอำนาจและน่ากลัวแห่งเมืองก็อทแธม จึงได้เผชิญหน้ากับพระเจ้าในยุคใหม่ที่น่าเคารพบูชาที่สุดของเมืองเมโทรโปลิส ขณะที่โลกก็กำลังถกเถียงกันว่าฮีโร่แบบไหนกันแน่ที่โลกกำลังต้องการจริงๆ และขณะที่แบทแมนกับซูเปอร์แมนกำลังรบกันเองอยู่นั้น ภัยคุกคามใหม่ก็ได้ผงาดขึ้นอย่างรวดเร็ว ที่ทำให้มวลมนุษยชาติต้องตกอยู่ในอันตรายกว่าที่เคยเป็นมาก่อน
ซึ่งภัยคุกคามที่ว่านั้น คือวายร้ายบิ๊กเบิ้ม คู่ปรับตลอดกาลของซูเปอร์แมนอย่าง เล็กซ์ ลูธอร์ และคาดการณ์กันว่า อสูรกายอมตะ ดูมส์เดย์ ที่เกิดจากทดลองของชาวคริปโตเนียน จะมาร่วมศึกนำพาหายนะครั้งนี้ แต่จะจริงหรือไม่นั้น ต้องรอดูกันต่อไป

ชมคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ http://s.bugaboo.tv/181235

Harry Potter


ภาพยนตร์พ่อมดที่โด่งดังในตำนาน ถึงแม้จะไม่ได้มีผ้าคลุมเป็นชุดแต่งกายเหมือนเรื่องอื่นๆ แต่ก็มี ผ้าคลุมล่องหน เป็นหนึ่งในวัตถุเวทมนตร์ทรงพลังเก่าแก่ ที่ แฮรี่ พอตเตอร์ ได้รับตกทอดมาจาก เจมส์ พอตเตอร์ และ ลิลี่ พอตเตอร์ พ่อแม่ของเขา โดยหลังการตายของพวกเขา ศาสตราจารย์ ดัมเบิลดอร์ เป็นคนเก็บรักษา ผ้าคลุมล่องหนไว้ เพื่อศึกษาเกี่ยวกับเครื่องรางยมทูต และได้เป็นคนส่งต่อให้ แฮรี่ พอตเตอร์ ในช่วงคริสต์มาสปี 1991 พร้อมกับจดหมายที่ไม่ได้ลงนาม

Harry Potter มีทั้งหมด 7 ภาค ด้วยกัน โดยภาคสุดท้ายนั้น แฮรี่ พอตเตอร์ ออกเดินทางตามหาฮอร์ครักซ์ ชิ้นส่วนวิญญาณของโวลเดอมอร์ที่มีทั้งหมด 7 ชิ้น โดยยังมีอีก 4 ชิ้นที่ยังไม่ถูกทำลาย พวกแฮร์รี่จึงวางแผนบุกเข้าไปเพื่อขโมยฮอร์ครักซ์ ในขณะเดียวกันโวลเดอมอร์ล่วงรู้ว่าพวกแฮร์รี่กำลังตามล่าหาฮอร์ครักซ์อยู่ จึงยกกองทัพเหล่าผู้เสพความตายเข้าปิดล้อมฮอกวอตส์ ที่ที่เขาซ่อนฮอร์ครักซ์อีกชิ้นไว้ เพื่อดักรอแฮร์รี่ และครั้งนี้ไม่มีทางที่แฮร์รี่จะถอยอีกต่อไป เขาเลือกที่จะเผชิญหน้ากับโวลเดอมอร์ พร้อมด้วยกองทัพแห่งฮอกวอตส์และเหล่าผู้เสพความตาย ศึกครั้งนี้จึงเป็นศึกสุดท้ายที่มีโลกเวทมนตร์และโลกมนุษย์เป็นเดิมพัน

และล่าสุดได้มีการสร้างภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts and Where to Find Them สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ จากผลงานของ เจ.เค.โรว์ลิ่ง ผู้เชี่ยวชาญแห่งโลกของเวทมนตร์ กับการผจญภัยของนักเขียน นิวท์ สคามันเดอร์ในชุมชนลับของพ่อมดแม่มดในนิวยอร์ค 70 ปีก่อนหน้าแฮร์รี่ พอตเตอร์จะอ่านหนังสือของเขาในห้องเรียน สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่

ชมคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ www.youtube.com/watch?v=mObK5XD8udk  /  http://s.bugaboo.tv/225960

Avengers Age of Ultron มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก


The Avengers ภาคนี้ทำให้เกิดฮีโร่ขึ้นมาอีกหนึ่งตัวนั่นก็ได้ Vision ที่ถึงแม้จะยังไม่มีภาพยนตร์หลักเป็นของตัวเองแต่ก็เป็นตัวละครที่เด่นและสำคัญอีกตัวหนึ่งในทีม Avengers

Vision เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีผ้าคลุมสีทองเป็นเอกลักษณ์หลัก ก่อกำเนิดมาจากการที่ โทนี่ สตาร์ค ร่วมมือกับ บรูซ แบนเนอร์ อัพโหลดจาร์วิส เข้าไปสู่ร่างที่ขโมยมาได้จากอัลตรอน ซึ่งร่างดังกล่าวมีส่วนประกอบของ Mine Gem ทำให้มีพลังวิเศษหลายอย่างจนคนดูคาดไม่ถึงเลยทีเดียว และกลายเป็นคู่ปรับอัลตรอนในที่สุด เนื่องจาก Vision มองต่างมุมในเรื่องของการปกป้องโลก ซึ่งต้องถือว่า Vision ไม่ได้เกิดจากฝั่ง Avengers เพียงอย่างเดียวเพราะอีกครึ่งหนึ่งเกิดจากความคิดของอัลตรอนด้วย ความเหมือนระหว่างเวอร์ชั่นคอมมิคกับภาพยนตร์คือ Vision มีจิตใจและสติปัญญาเหมือนกัน

ชมคลิปตัวอย่างภาพยนตร์  http://s.bugaboo.tv/149934

wonder woman


ฮีโร่หญิงที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาล DC ซึ่งจะปรากฏตัวใน Batman v Superman ที่ตอนนี้มีภาพยนตร์หลักของ wonder woman ใกล้จะถึงกำหนดฉายแล้ว ถึงแม้ภาพโปสเตอร์ภาพยนคร์ที่ปล่อยออกมานั้น wonder woman จะไม่มีผ้าคลุม แต่ก็ขอนับเป็นอีกหนึ่งฮีโร่ที่มีผ้าคลุม ในฉบับการ์ตูน DC Comics นั้น  wonder woman มาพร้อมกับชุดผ้าคลุมสีแดงที่มีความสง่าทรงพลัง ถือว่าเป็นฮีโร่ฝ่ายหญิงอีกคนหนึ่งที่ยืนหยัดมาอย่างยาวนานและโด่งดังมากๆ การันตีจากฮีโร่หลายๆ คนแล้วว่าคนนี้ของจริง และเธอเป็นฮีโร่เพียงไม่กี่คนที่เปิดเผยสถานภาพของตัวเองว่าเป็นฮีโร่ ไม่ได้ปกปิดฐานะแต่อย่างใด ขนาด Superman หรือ Batman ยังบอกสาธารณะชนไม่ได้เลยว่าตัวเองเป็นใคร

ชมคลิปตัวอย่างภาพยนตร์  http://s.bugaboo.tv/266782

Doctor Strange


ฮีโร่ที่คนไทยส่วนใหญ่เรียกพี่เขาว่า หมอแปลก ซึ่งมาพร้อมกับเจ้าผ้าคลุมสีเเดง The Cloak of Levitation ที่เด่นกว่าบทนางเอกซะอีก  ถึงเเม้ในภาพยนตร์กับในการ์ตูนการมาของเจ้าผ้าคลุมนี้จะแตกต่างกันไปหน่อยแต่ก็ถือว่าเป็นจุดเด่นที่ลงตัวมากๆ ในภาพยนตร์ผ้าคลุม The Cloak of Levitation จะเลือกคนที่ถูกชะตาเป็นเจ้าของเอง แต่ในการ์ตูน doctor strange จะได้เจ้าผ้าคลุมนี้เป็นรางวัลที่ล้มดอร์มามูได้สำเร็จ เอาเป็นว่า doctor strange ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีผ้าคลุมที่เป็นจุดเด่นให้คนดูจดจำได้

เรื่องย่อ Doctor Strange เรื่องราวว่าด้วยศัลแพทย์ทางประสาทที่ได้รับมอบพลังพิเศษให้ปกป้องโลกจากภัยคุกคามที่เป็นภูติผีปีศาจและเวทมนตร์ต่างๆ มาร์เวลเปิดตัวตัวละครนี้ครั้งแรกในปี 1963

ชมคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ http://s.bugaboo.tv/247388


Thor เทพเจ้าสายฟ้า


เทพเจ้า Thor ที่มาพร้อมกับค้อนแห่งเทพสายฟ้าและชุดที่มีผ้าคลุมสีแดงที่แสดงถึงความเป็นยิ่งใหญ่ เป็นหนึ่งในทีม Avengers

Thor คือบุตรแห่งโอดิน เทพเจ้าสายฟ้าผู้ปกครองแอสการ์ด ธอร์ได้ทำผิดโทษฐานเข้าไปโจมตียักษ์น้ำแข็ง โอดินจึงลงโทษธอร์ให้ตกลงไปอาศัยอยู่ในโลกในนามของหมอพิการโดนัลด์ เบลค เพื่อสั่งสอนให้ธอร์มีความเมตตา เมื่อธอร์เกิดความเมตตาที่ต้องรักษาผู้เจ็บป่วย เมื่อโอดินเห็นจึงเนรมิตไม้เท้าไว้ที่ภูเขาแห่งหนึ่ง ดร.เบลคได้ไปเจอไม้เท้าอันหนึ่งเมื่อเค้าเคาะเค้าก็กลายร่างเป็นธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าและความทรงจำทั้งหมดก็ได้กลับมา เขาจึงได้เดินทางไปมาระหว่างโลกและแอสการ์ด

ชมคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ http://s.bugaboo.tv/w/73832

Kick Ass


ฮิทเกิร์ล เด็กสาวผมม่วงมาพร้อมผ้าคลุมสีดำ อายุ 14 ที่โบกสะบัดดาบเป็นอาวุธคู่ใจ ผู้ต้องเผชิญกับประสบการณ์เด็กปีหนึ่งที่ทำให้อึดอัด แม้จะได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีจากพ่อผู้ล่วงลับ บิ๊ก แด๊ดดี้ แต่ถึงกระนั้นเธอก็มิอาจหนีพ้นจากเสียงวิจารณ์แย่ๆ จากสาวๆ สุดป็อปในชั้นเรียน เธออยากออกไปเตะก้นโจรร้ายมากกว่าจะต้องเผชิญกับชีวิตไฮสกูล ดังนั้นเธอจึงแอบโดดเรียนในทันทีที่ผู้ปกครองมาส่งเธอ

บิ๊ก แด๊ดดี้ พ่อของ ฮิทเกิร์ล คุณพ่อที่คลั่งไคล้และตั้งตัวเป็นผู้ผดุงความยุติธรรมชนิดบ้าดีเดือด ความแค้นเปลี่ยนแปลงคนได้เช่นไร เขาคนนี้ก็เปลี่ยนไปได้เช่นนั้น หลังจากที่โดนยัดข้อหามีโคเคนทำให้ถูกจับ และภรรยามาเสียชีวิตลงทำให้ชายผู้นี้ได้สะสมความแค้นและรอเวลาในการล้างแค้น โดยเค้าฝึกฝนและสะสมอาวุธต่างๆ เพื่อใช้ในการล้างแค้น Frank D’Amico มาพร้อมกับชุดที่คล้ายคลึงกับแบทเเมน และผ้าคลุมสีดำสุดเท่

เร็ดมิสต์ ลูกชายของเศรษฐีที่ได้รับการเอาใจ และมีเงินใช้จ่ายอย่างเต็มที่ แถมยังมีบอดี้การ์ดส่วนตัวอีกด้วย เด็กชายที่ได้รับอิทธิพลจาก Kick Ass และความรวยของทางบ้านทำให้เด็กธรรมดาอยากเป็นฮีโร่บ้าง และทำให้เค้ามีอุปกรณ์ในการติดตาม และรถคันงามที่มีอาวุธครบครัน

ชมคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ http://s.bugaboo.tv/w/76215

BUGABOO MOVIE 

TAG : รวมภาพยนตร์ผ้าคลุมในตำนาน ผ้าคลุม Superman Batman Harry Potter Avengers Vision wonder woman Doctor Strange Thor Kick Ass