ช่อง 7 สีเตรียมนำละคร 3 เรื่องเนื้อหาประทับใจ กลับมาอีกครั้ง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ชิดจอรอดู 11 พฤศจิกายน 2559 - ละคร 7 สี เตรียมนำละคร 3 เรื่องเนื้อหาประทับใจที่หลายคนรอคอย ซึ่งแฟนๆที่ทราบข่าวก็ให้การตอบรับ และบอกว่าจะรอชมพร้อมกัน วันจันทร์ ที่ 14 พฤศจิกายน นี้

เริ่มที่ 13.00 น. ละครปลูกจิตสำนึก หวงแหนสมบัติของชาติ เรื่องปู่โสมเฝ้าทรัพย์ ประโยคนี้ที่ทำให้ขนลุกกันทั่วบ้านทั่วเมือง คำถามของผู้ละโมบทรัพย์สมบัติของแผ่นดิน ภูทริท พรหมบันดาล สวมบท ราชครูโสม ผู้อาสาพิทักษ์สมบัติของแผ่นดินเพื่อรอผู้มีบุญนำไปสร้างความเจริญให้ชาติบ้านเมือง ซึ่งภูทริท ยังจำได้ดีถึงความประทับใจที่ได้รับบทบาทนี้ บทบาทนี้ส่งให้ ภูทริท ได้รับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม และเรื่องนี้ยังได้รับรางวัลบทละครยอดเยี่ยม จากสตาร์เอนเตอร์เทนเมนต์อวอร์ดส ปี2550 

ปู่โสมเฝ้าทรัพย์ นำแสดงโดยนักแสดง มากมาย อาทิ กบ สุวนันท์, สันติ วีรบุญชัย, ดวงดาว จารุจินดา, รชนีกร พันธุ์มณี และอีกหลายคน ปู่โสมเฝ้าทรัพย์ จะมาทวงสมบัติจากคนโลภ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.00น.

18.50. พบละครเทิดพระเกียรติสายใย แตงโม นิดา, อานัส ฬาพานิช, โตนนท์ วงศ์บุญ, นาว ทิสานาฏ, เขต ธาราเขต, อ้อม อังคณา และเมฆ วินัย 

แตงโม รับบท หมวดนะโมตำรวจสาวผู้รักความถูกต้อง แต่เมื่อต้องเผชิญหน้ากับผู้ทำผิดกฏหมาย สายใยระหว่างพ่อลูกจะช่วยให้เกิดสิ่งที่ถูกต้อง ถูกคุณธรรมหรือไม่ รอชมช่วงเย็น 18.50 น.

ช่วงเวลาหลังข่าวภาคค่ำวันจันทร์นี้ บอกเลยว่าแฟนๆ 7 สี พลาดไม่ได้ ละครอิงประวัติศาสตร์เรื่องสายโลหิตจะมาสร้างความประทับใจอีกครั้ง สายโลหิตสร้างจากบทประพันธ์ของ โสภาค สุวรรณ ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ซึ่งเมื่อครั้งที่ละครออกอากาศเมื่อปี พ.ศ.2538 ได้รับความนิยมจากคนดูทั่วประเทศ และได้รับคำชมอย่างมากจากคุณโสภาค สุวรรณ ผู้ประพันธ์ อาทิ สุวนันท์ คงยิ่ง บทดาวเรือง ศรราม เทพพิทักษ์ บท ขุนไกร ศตวรรษ บุญวิจิตร บท หมื่นทิพย์ และนักแสดงคุณภาพอีกหลายคน

นอกจากความภูมิใจจากรางวัล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ได้มีการแปลเป็นภาษาอังกฤษเมื่อปี 2539 และปี 2547 มีการจัดพิมพ์หนังสือสายโลหิตเป็นหนังสือสองภาษาอีกครั้ง เนื่องในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 

ละครเรื่องสายโลหิต จะเตือนใจให้ไม่เกิดประวัติศาสตร์ซ้ำรอยที่เกิดขึ้นเพราะความไม่สามัคคี และความประมาทของคนในชาติ ไม่ว่าจะวาระใดยุคใดก็ตาม

TAG : เรื่องสายโลหิตเรื่องสายโลหิตละครเทิดพระเกียรติสายใย