ทีมชาติไทย ตั้งธีรศิลป์กัปตัน! เจ้าตัวขอขึ้นรับถ้วยแชมป์ซูซูกิ คัพ ครั้งแรกในชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


หลังจากที่ได้ซ้อมวันแรกของนักตะทีมชาติไทย ที่สนามมหาวิทยาลัยในกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อเตรียมลงแข่งฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 แม้จะมีปัญหาเรื่องการเดิทาง และสนามซ้อมที่หญ้ายาว แถมเป็นหลุม ทำให้ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ให้วอล์มเบาๆ

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนเตรียมผู้เล่น 11 คน ที่จะลงสนามในนัดแรกกับอินโดนีเซีย โดยนัดนี้ ซิโก้ ปรับทีมนักเตะเพื่ออนาคต โดยจะให้ ธีรศิลป์ ขยับไปเล่นริมเส้นด้านขวา ให้ สิโรจน์ ฉัตรทอง เป็นศูนย์หน้าเดี่ยว 

ขณะที่ ธีรศิลป์ แดงดา ได้รับเกียรติ จากเพื่อนร่วมทีม ให้เป็นกัปตันทีมแทน ธีราทร บุญมาทัน เนื่องจากการลงความเห็นของทีมแล้ว ทุกคนต้องการให้ มุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา ได้สวมปอกแขนและขึ้นรับถ้วยครั้งแรกในรายการนี้ให้ได้

 ซึ่งเจ้าตัวประกาศต้องขึ้นรับถ้วยและเอาแชมป์กลับบ้านให้กับแฟนบอลชาวไทยให้ได้ ซึ่งรายการนี้ตนเองยังไม่เคยร่วมทีมคว้าแชมป์เลย

สำหรับ ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ รอบแรก กลุ่มเอ ไทยจะประเดิมสนามพบ อินโดนีเซีย วันที่่ 19 พฤศจิกายน เวลา 15.30 น. ช่อง 7 สี และเว็บไซต์ Bugaboo.TV ถ่ายทอดสดให้ชมทุกนัดที่ทีมชาติไทยลงสนาม.

BUGABOO SPORTS 

เครดิตภาพเพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย

TAG : ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ไทย ทีมชาติไทย ธีรศิลป์แดงดา ซูซูกิคัพ2016