มีอยู่จริง! อีคิดนา สัตว์ตัวจิ๋วคล้าย นิฟเฟลอร์ สัตว์วิเศษใน Fantastic Beasts

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ช่วงนี้หลายคนคงประทับใจกับภาพยนตร์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ Fantastic Beasts and Where to find Them สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ที่สร้างจากผลงานนิยายยอดนิยมของ เจ.เค.โรวลิ่ง โดยเฉพาะความประทับใจในตัวเหล่าสัตว์วิเศษแต่ละตัวที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น ทันเดอร์เบิร์ด, โบวทรัคเกิล หรือแกรปฮอร์น

แต่มีเจ้าสัตว์วิเศษอยู่ตัวหนึ่งนามว่า นิฟเฟลอร์ ตัวจิ๋วไซส์ไล่ๆ กับหนูนา มีปากคล้ายกับตัวตุ่น ขนสีดำปกคุลมทั่วตัว ในเรื่องระบุว่าพบเจ้านิฟเฟลอร์ได้ในแถบประเทศอังกฤษ ชื่นชอบในสิ่งของมีค่าแวววาวระยิบระยับ แถมยังเก่งในการค้นหาสิ่งของพวกนี้เสียด้วย แต่เชื่อหรือไม่ว่าบนโลกแห่งความเป็นจริงนี้ ก็มีสัตว์ที่หน้าตาคล้ายคลึงกับเจ้า นิฟเฟลอร์ ชนิดที่อาจเรียกได้ว่าเหมือนกันอย่างกับถอดแบบมาเลยทีเดียว

เจ้าสัตว์ตัวนี้ก็คือ อีคิดนา (Echidna Puggles) หรือที่รู้จักกันในชื่อ ตัวกินมดหนาม มีถิ่นที่อยู่ในประเทศออสเตรเลีย มีเท้าค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกันสัดส่วนลำตัว มีปากที่ยื่นยาวออกมา วัยเด็กขนของมันดูจะนุ่มนิ่มๆ แต่เมื่อโตเต็มวัยจะมีหนามแหลมเต็มตัวคล้ายกับเม่น

ความต่างของ นิฟเฟลอร์ กับ อีคิดนา คือเจ้าอีคิดนาไม่ได้ชอบของมีค่าวับวาวอะไรนั่นเหมือนกัยนิเฟลอร์ แต่มันชอบท่อนไม้ผุๆ ซึ่งเป็นแหล่งอาหารจานโปรดจำพวกมดและปลวก

และล่าสุดเว็บไซต์ Metro รายงานการเกิดใหม่ของลูก อีคิดนา ในสวนสัตว์ Taronga ประเทศออสเตรเลีย จำนวน 3 ตัว โดยแต่ละตัวมีชื่อว่า Ganyi, Spike และ Pitpa ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะไม่มีลูก อีคิดนา เกิดใหม่ในสวนสัตว์แห่งนี้มานานกว่า 29 ปีแล้ว

แล้วนอกจาก นิฟเฟลอร์ ที่หน้าตาคล้าย อีคิดนา แล้วสัตว์วิเศษตัวอื่นๆ ล่ะ แฟนๆ Fantastic Beasts ว่าคล้ายกับสัตว์โลกตัวไหนในชีวิตจริงของเราบ้าง

BUGABOO MOVIE
เครดิตภาพ IG @tarongazoo / Warner Bros.

 

A photo posted by Taronga Zoo (@tarongazoo) on
TAG : Fantastic Beastsนิฟเฟลอร์อีคิดนา