คลิปที่เกี่ยวข้อง

ฟังกันๆ! ซิโก้ กวินทร์ ธนบูรณ์ เผยความพร้อมก่อนชนสิงคโปร์ ซูซูกิคัพ 2016

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ข่าวกีฬา 22 พฤศจิกายน 2559 - พูดถึง ฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 นัดที่สองวันนี้ตั้งแต่เวลา 15.15 น.ช่อง 7 สี จะถ่ายทอดสดทีมไทยแชมป์เก่าจะลงสนามพบสิงคโปร์ ซึ่งเป็นแชมป์ 4 สมัยเท่ากับไทย

ความเคลื่อนไหวจากผู้สื่อข่าวของเรารายงานสดจากฟิลิปปินส์ กรณี ทริสตอง โด แบ๊กขวาที่บาดเจ็บไม่ได้ซ้อมในวันแรก เมื่อวานนี้รายงานบอกว่า ซ้อมได้แล้ว มีลุ้นลงสนาม โดยการฝึกซ้อมของโค้ชซิโก้ส่วนใหญ่จะเป็นการป้องกันจุดบอดของทีมไทย

ซึ่งเราเสียประตู 2 ลูกในเกมแรกจากลูกโด่งเป็นจุดอ่อนของทีมไทย เป็นการเสียประตูแบบต่อเนื่องจากฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกอีกด้วย แรกๆ ก็จะซ้อมเบาๆ ป้องกันลูกเซตพีช ป้องกันการโยนเข้ามา การสกัดโดยผู้รักษาประตู กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ และกองหลัง จากการฝึกซ้อมไม่มีใครบาดเจ็บเพิ่ม

โดยโค้ชซิโก้ให้สัมภาษณ์หลังการฝึกซ้อมว่า "เป็นเกมที่ยากที่สุดในรอบนี้ เพราะสิงคโปร์ถ้าเขาไม่มีแต้มเขาก็มีโอกาสตกรอบ เขาต้องเล่น 120% แน่นอน สิ่งที่เรากังวลในหลายๆ เรื่องคือ เรื่องร่างกาย ความฟิตของเขาค่อนข้างสมบูรณ์ ตอนเจอกับฟิลิปปินส์เล่นหนักมาก ตีแหลกแหกโค้ง

ถ้าผู้เล่นของเราบอบช้ำอาจส่งผลได้ แต่เราได้วางแทคติกไว้แล้วว่า จะเล่นกับเขายังไง"

นอกจากโค้ชแล้ว เราก็ได้สัมภาษณ์นักเตะเช่นกัน เริ่มจาก กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กันเลย "นักเตะของเขามีคนรูปร่างสูงใหญ่ พวกเราก็ได้ทำการซักซ้อมกันในจุดนี้ ต้องมีสมาธิในการรับมือให้มากที่สุด ส่วนลูกแฉลบเป็นเรื่องปกติถ้าฝนตกหรือมีน้ำที่สนามก็ไม่มีปัญหาอะไร เป็นไปตามจังหวะฟุตบอลก็ต้องทำให้ดีกว่าเดิม ต้องเป็นผู้นำ ทุกคนต้องช่วยกันสั่งเกม"

ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กล่าวว่า "เราได้ดูเกมกับฟิลิปปินส์แล้ว เราก็พร้อมอยู่แล้ว โค้ชได้ปิดการเคาะด้านข้างเพื่อป้องกันลูกโหม่งเพื่อไม่ให้ทำประตูได้" ไทยจะใช้ระบบ 3-4-2-1 (5-3-2) อาจจะมี ศราวุฒิ ก็จริง แต่ถ้า ทริสตอง โด ลงเล่นได้ ถ้าเล่นไม่ได้ก็เป็นอีกแผนหนึ่ง.

TAG : ฟุตบอลไทยฟุตบอลซูซูกิคัพ 2016ฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2016ฟุตบอลไทย สิงคโปร์