คุณไล่ตาทำไม? คำถามแทนใจคนไทย หลังตาโดนไล่ลงจากรถ เพียงเพราะเรื่องกลิ่นตัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


 
คุณตา วัย 85 ปี ลำบากนั่งรถจากชลบุรีเข้ามาที่กรุงเทพฯ หวังหาหมอรักษาตัว แต่ตาโดนไล่ลงจากรถกลางทาง เพียงอ้างเหตุผลว่าคุณตาตัวเหม็น

ผู้ใช้บัญชีในเฟซบุ๊กชื่อ ภานุพงศ์ อั๋น น้อยวัน ได้โพสต์ภาพพร้อมเรื่องราวสุดสะเทือนใจ เรื่องตาโดนไล่ลงจากรถ ภายใต้ประโยคแคปชั่นที่ถามแทนความรู้สึกของคนไทยด้วยกัน ว่า คุณไล่ตาทำไม ?? 
ข้อมูลเพิ่มเติมจากในโพสต์ เรื่องตาโดนไล่ลงจากรถ บอกว่าคุณตาชื่อ บุญช่วย ศรีสุข อายุ 85 ปี ตาโดนไล่ลงจากรถ และทิ้งคุณยายอยู่บนรถตู้ด้วยสาเหตุเรื่องกลิ่นตัวและเสื้อผ้าที่เก่ามาก จนคิดว่าฉี่ใส่รถเขาจึงโดนเจ้ารถไล่ลงจากรถ

โดยที่คุณตาท่านนี้นั่งรถจากจังหวัดชลบุรีเข้ามาที่กรุงเทพฯ เพื่อที่จะมาหาหมอรักษาอาการป่วยของตัวเอง โดยมีเงินติดตัวเพียง 300 บาท แต่ระหว่างทางเกิดโชคร้ายเพราะเจอรถตู้แล้งน้ำใจไล่ลงกลางทาง แล้วอ้างว่าคุณตาตัวเหม็น เสื้อผ้าก็สกปรก เจ้าของเฟซบุ๊กท่านนี้เห็นว่าเปนการกระทำที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง จึงได้นำเรื่อง ตาโดนไล่ลงจากรถ มาโพสต์เพื่อขอความช่วยเหลือ

เวลาต่อมา ในบัญชีเฟซบุ๊กชื่อเดียวกันก็ยังได้โพสต์เพื่อขอความช่วยเหลือเพิ่มอีกว่า...  ต้องการความช่วยเหลือด่วน !!! ตาโดนไล่ลงจากรถ ตั้งแต่เมื่อวานแต่ยังไม่ถึงบ้าน ?? ให้ช่วยกันแชร์ช่วยกันตามหา จะไปรับตากลับบ้าน ใครพบให้ติดต่อด่วน

หลังจากนั้น เพียงเวลาไม่นานก็ได้ทราบว่าคุณตาบุญช่วยอยู่ที่ไหน และได้เดินทางไปรับคุณตาในทันที

ทั้งนี้ เหตุการณ์ ตาโดนไล่ลงจากรถ ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่คนไทยให้ความสนใจและให้การช่วยเหลือกันอย่างรวดเร็ว ส่วนบรรดาชาวเน็ตที่ได้เห็นโพสต์ดังกล่าว ต่างก็เข้าไปแสดงความคิดเห็นชื่นชมถึงความมีน้ำใจและความเอื้อเฝื้อเผื่อแผ่กันของนาย อั๋น ภานุพงศ์ เป็นจำนวนมาก


เรียบเรียงข้อมูลโดย BugabooNews         
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก ภานุพงศ์ อั๋น น้อยวัน


ตาโดนไล่ลงจากรถ
 

ตาโดนไล่ลงจากรถ
 

ตาโดนไล่ลงจากรถ
 

ตาโดนไล่ลงจากรถ
 

ตาโดนไล่ลงจากรถ
 

TAG : ตาโดนไล่ลงจากรถ