ยอดดอยอินทนนท์แตะ 0 องศาฯ เหมยขาบ อวดโฉมต่อเนื่องวันที่ 2

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ยอดดอยอินทนนท์ เกิดปรากฏการณ์เหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็ง เป็นวันที่สอง อุณหภูมิต่ำสุด 0 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวลุ้นชมเหมยขาบต่อเนื่องพรุ่งนี้อีก

ที่บริเวณยอดดอยอินทนนท์ จนถึงกิ่วแม่ปาน วันนี้สภาพอากาศหนาวจัด ทำให้เกิดปรากฏการณ์เหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็ง เป็นวันที่สองติดต่อกัน โดยอุณหภูมิลดลงต่ำสุดเหลือ 0 องศาเซลเซียส ต่ำสุดในช่วงเข้าสู่ฤดูหนาวของปีนี้ นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวังได้ชมเหมยขาบอย่างใกล้ชิด

ขณะที่นักท่องเที่ยวบางส่วน ได้ทยอยเดินทางขึ้นไปพักแรม ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เพื่อรอชมเหมยขาบ และทะเลหมอก บริเวณกิ่วแม่ปาน ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นอีกในวันพรุ่งนี้

และนี่เป็นภาพมุมสูงของภูชี้ฟ้า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย มีความสวยงามในมุมมองที่แปลกใหม่ แสดงให้เห็นถึงความมหัศจรรย์ของหน้าผาที่ยื่นไปบนท้องฟ้า มีนักท่องเที่ยวปีนป่ายฝ่าลมหนาวขึ้นไปชมความสวยงามของทะเลหมอก ท่ามกลางอุณหภูมิ 8 องศาเซลเซียส 

เช่นเดียวกับความสวยงามของทุ่งดอกบัวตอง บนดอยแม่เหาะ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน กำลังออกดอกสีเหลืองอร่ามสวยงามไปทั่วทั้งดอย นักท่องเที่ยวกลุ่มผู้สูงอายุเช่าเหมารถตู้โดยสารไปชมความสวยงาม

ที่จังหวัดพะเยา มีหมอกลงจัดบนถนนหลายสายในเขตอำเภอเมือง อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิเฉลี่ย 15 องศาเซลเซียส ประชาชนเริ่มนำเสื้อผ้ากันหนาวออกมาสวมใส่

TAG : ดอยอินทนนท์ดอยอินทนนท์ อากาศหนาวเที่ยวดอยอินทนนท์อากาศหนาวสภาพอากาศอุณหภูมิภาคเหนือเที่ยวเหนือ