รถบัสตกเหวลึกที่อุตรดิตถ์ เสียชีวิต 18 คน คนขับเปิดประตูกระโดดหนีทัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารตกเหวลึก 150 เมตร ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 18 คน ส่วนคนขับรถเปิดประตูรถกระโดดออกจากรถได้ทัน

เจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสาร ของบริษัทขนส่ง จำกัด ประสบอุบัติเหตุรถเสียหลักตกเหวลึกกว่า 150 เมตร ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 350 ตำบลด่านนาขาม อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เชือกหลายเส้นผูกยึดตัวถังรถทัวร์โดยสารไว้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะโรยตัวลงไป ขณะนี้พบผู้เสียชีวิต 18 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 20 คน จึงเร่งลำเลียงผู้บาดเจ็บขึ้นจากเหว นำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ส่วนนายอุดม สุมมาตร คนขับรถ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย บอกว่า ผู้โดยสารสูงอายุได้เหมารถไปท่องเที่ยวที่จังหวัดแพร่ เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลักจะตกเหว จึงเปิดประตูกระโดดหนีลงมาจากรถได้ทัน ตำรวจจึงนำตัวไปสอบสวน เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

ส่วนที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ตำรวจ สภ.ชะอวด เข้าตรวจสอบเหตุรถไฟสายกรุงเทพฯ-ยะลา ชนรถจักยานยนต์ บริเวณทางข้ามรถไฟ หมู่ที่ 6 ตำบลนางหลง ทำให้นายเอกพันธ์ เกลี้ยงมณี อายุ 36 ปี ที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์ จะไปส่งบุตรสาวอายุ 13 และ 12 ปี ไปโรงเรียน แต่ถูกรถไฟชนเสียชีวิตทั้ง 3 คน ตรวจสอบพบว่า ตู้สัญญาณไฟฟ้าควบคุมแผงกั้นทางรถไฟอัตโนมัติเสีย จึงเกิดอุบัติเหตุขึ้น

TAG : รถบัสตกเหวรถบัสตกเหวอุตรดิตถ์รถทัวร์ตกเหวอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารบริษัทขนส่ง จำกัดรถไฟชนรถจักรยานยนต์