พสกนิกรทั่วประเทศ จัดกิจกรรมรวมพลังแห่งความภักดี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พสกนิกรทั่วประเทศ จัดกิจกรรมรวมพลังแห่งความภักดี รำลึกถึงวันพระบรมราชสมภพปีที่ 89 ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เช่นที่จังหวัดนครราชสีมา บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อำเภอเมือง ข้าราชการและพสกนิกรกว่า 10,000 คน นำโดยนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นิมนต์พระสงฆ์ 99 รูป เจริญพระพุทธมนต์ และร่วมทำบุญตักบาตร ก่อนร่วมนั่งสมาธิภาวนาถวายเป็นพระราชกุศล จากนั้นได้ร่วมกันกล่าวคำสัตย์ปฏิญาณตน และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี

ส่วนที่จังหวัดนราธิวาส ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ประชาชน และนักเรียนนักศึกษาจำนวน 5,000 คน ร่วมกิจกรรมภายในสนามกีฬา แปรอักษรเป็นรูปเรือกอและ มีคำว่านราธิวาสอยู่ภายใน ด้านบนมีสัญลักษณ์เลข ๙ ส่วนด้านล่างแปรอักษรคำว่า ธ สถิตในดวงใจนิรันดร์ อันมีความหมายถึงการรวมใจถวายความอาลัย และหัวใจแห่งความรักเทิดทูนรัชกาลที่ 9 ด้วยดวงใจอันบริสุทธิ์ และพระองค์ทรงสถิตในดวงใจพสกนิกรชาวนราธิวาสชั่วนิรันดร์

ขณะที่จังหวัดเชียงราย พสกนิกรชาวไทยภูเขาหลายชนเผ่านับพันคน แต่งกายด้วยชุดประจำเผ่า ร่วมกิจกรรมแสดงพลังแห่งความจงรักภักดี ที่ลานหน้าเสาธง บนพระตำหนักดอยตุง อำเภอแม่ฟ้าหลวง มีข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชนจำนวนมากร่วมพิธี เพื่อถวายความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงพัฒนาคุณภาพชีวิตชาวเขาบนดอยตุง

ส่วนในพื้นที่ราบกลางเมืองเชียงราย จัดแปรอักษรที่โรงเรียนอนุบาลเชียงราย โดยครูและนักเรียนชั้นประถมปลายจำนวน 892 คน นั่งแปรอักษรเลข 9 ก้มกราบถวายสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ อย่างพร้อมเพรียงสวยงาม นักเรียนบอกว่าตั้งใจแปรอักษรอย่างดีที่สุด เพราะเป็นตัวแทนของโรงเรียนอนุบาลทั้งจังหวัด เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9

TAG : รวมพลังแห่งความภักดีกิจกรรมรวมพลังแห่งความภักดี