ดอยอินทนนท์อุณหภูมิ 0 องศา เกิดเหมยขาบต่อเนื่องเป็นวันที่สอง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ดอยอินทนนท์อุณหภูมิลดเหลือ 0 องศาเซลเซียส เกิดปรากฏการณ์ เหมยขาบ ต่อเนื่องเป็นวันที่สอง

ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ อากาศยังคงหนาวเย็น อุณหภูมิลดต่ำลงกว่าเมื่อวาน ยอดดอยอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 0 องศาเซลเซียส ขณะที่กิ่วแม่ปาน วัดได้ต่ำสุด 2 องศาเซลเซียส ส่วนที่ทำการอุทยาน วัดได้ต่ำสุด 8 องศาเซลเซียส จึงนับว่าหนาวเย็นสุด เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่มารอสัมผัสอากาศหนาว และมารอชมปรากฏการณ์ทางธรรมชาติน้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบ ที่โผล่ให้เห็นเป็นวันที่สองติดต่อกัน และมีมากกว่าวันแรกจนขาวโพลนไปทั่วบริเวณ

จากการสอบถามหลายคนบอกว่าเพิ่งเคยเห็นน้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบ เป็นครั้งแรกในชีวิต บางคนบอกว่าตั้งใจขึ้นมาท่องเที่ยวโดยคาดหวังที่จะได้พบเห็นเหมยขายโดยเฉพาะ หลังจากที่ทราบข่าวว่าวันจันทร์ที่ผ่านมาเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกของปีนี้ ซึ่งเมื่อมาแล้วก็ไม่ผิดหวังแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เมื่อวานนี้ พระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าเวลา 06.30 น.สภาพอากาศเปิดจึงสามารถชมทะเลหมอกที่กระทบกับดวงอาทิตย์ ทำให้มองเห็นกลายเป็นทะเลหมอกสีทองสลับขาว สวยงามและเป็นที่ตื่นตาตื่นใจของนักท่องเที่ยว ต่างพากันถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก

นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เรียกประชุมเจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมรับมือนักท่องเที่ยวที่จะเพิ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงนี้เป็นต้นไป ซึ่งที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยววันละประมาณ 2,000-3,000 คน และคาดว่าในช่วงสุดสัปดาห์นี้นักท่องเที่ยวจะเพิ่มมากขึ้นเป็นวันละกว่า 5,000 คน ทั้งนี้ฝากย้ำไปถึงนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นมาพักให้สำรองที่พัก และวางแผนก่อนเดินทาง ผู้ที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวให้ตรวจสอบสภาพรถให้พร้อม ปฏิบัติตามกฎจราจรป้ายคำเตือนต่างๆ โดยเคร่งครัด เนื่องจากเป็นเส้นทางที่คดเคี้ยวและลาดชันสูงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย

TAG : เหมยขาบดอยอินทนนท์อุณหภูมิลดดอยอินทนนท์