จังหวัดเชียงใหม่ เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาวกว่า 3 แสนราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นในช่วงนี้ ทำให้จังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ประสบภัยหนาวแล้วกว่า 300,000 คน หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือ

นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสํานักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ บอกว่า หลายพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มประสบปัญหาอากาศหนาวจัด พื้นราบอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 16-18 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยอุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะที่ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ลดเหลือ 0 องศาเซลเซียส โดยล่าสุดพบผู้ประสบภัยหนาวใน 25 อำเภอ ประชากรกว่า 300,000 ราย มีความต้องการเครื่องนุ่งห่มกันหนาวรวม 300,000 ชิ้น

เบื้องต้นได้เริ่มทยอยแจกจ่ายเครื่องกันหนาว ทั้งผ้าห่มและเสื้อกันหนาว ตามความต้องการของแต่ละพื้นที่ไปแล้วเกือบ 20,000 ชิ้น ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ประสบภัยหนาวจะเป็นผู้สูงอายุ เด็กเล็ก และ ผู้ป่วย ตามพื้นที่ดอยสูงที่มีอากาศหนาวเย็นต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ขณะที่ทางจังหวัดเชียงใหม่ จะเร่งแจกจ่าย เครื่องกันหนาวให้ครอบคลุม เพื่อบรรเทาภัยหนาวที่ร้องขอมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้ได้มีองค์กรการกุศลเตรียมเข้ามาแจกเครื่องนุ่งห่มกันหนาวเป็นจำนวนมาก เบื้องต้น มีเครื่องกันหนาวกว่า 50,000 ชิ้นที่จะเริ่มทยอยเข้าแจกจ่ายไปตามพื้นที่ต่างๆ ทั้ง 25 อำเภอแล้ว

หัวหน้าสํานักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ยังได้ขอความร่วมมือให้ทุกองค์กรให้ประสานงานกับที่ว่าการอำเภอและสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ในการจะมาแจกของ เพื่อให้ผู้ประสบภัยได้รับการแจกจ่ายอย่างทั่วถึง และป้องกันการแจกซ้ำ

TAG : หนาวเชียงใหม่ผู้ประสบภัยเชียงใหม่ผู้ประสบภัยหนาว