จ.ยะลา ช่วยชาวนาภาคอีสาน ซื้อข้าวสาร 62 ตันมาจำหน่ายราคาถูก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดยะลา ช่วยชาวนาในพื้นที่ภาคอีสาน โดยซื้อข้าวสาร 62 ตัน มาจำหน่ายให้ประชาชนราคาถูก

จังหวัดยะลา จัดงานประชารัฐยะลาช่วยชาวนาไทย ณ ลานหน้าอาคาร 1 ศาลากลางจังหวัดยะลาในเขตเทศบาลนครยะลา เพื่อผนึกกำลังให้ความช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าวในพื้นที่ต่างๆที่ได้รับความเดือดร้อน โดยได้สั่งข้าวหอมมะลิจากกลุ่มสถาบันเกษตรกรใน 5 จังหวัดภาคอีสาน ได้แก่ จังหวัดอุบลราชธานี ศรีสะเกษ บุรีรัมย์ ร้อยเอ็ดและนครราชสีมา จำนวน 62 ตัน ในราคากิโลกรัมละ 32 บาท โดยเริ่มเปิดจำหน่ายกระจายให้กับประชาชนโดยทั่วไป จำนวน 6 จุด ทั่วเมืองยะลา

ส่วนที่หน้าสำนักงานสหกรณ์จังหวัดกระบี่ และหน้าธนาคาร ธกส.สาขากระบี่ ทางสหกรณ์การเกษตร เพื่อลูกค้า ร่วมกับ ธกส.สาขากระบี่ ได้นำข้าวสาร เป็นข้าวหอมมะลิ และหอมมะลิเหลือง มาจำหน่ายเป็นรอบที่ 2 จำนวน 16 ตัน หลังจากเมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา ได้สั่งข้าวมาแล้วรอบหนึ่งจำนวน 16 ตัน และขายหมดในเวลาวันครึ่ง ซึ่งครั้งนี้ก็ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชนชาวกระบี่

ส่วนที่จังหวัดอุทัยธานี โรงพยาบาลอุทัยธานี ได้ร่วมกับสหกรณ์การเกษตร ในจังหวัดเปิดจุดส่งเสริมการขายข้าวสารจากชาวนาอุทัยธานี ให้นำข้าวสารของตนเองเข้าไปจำหน่ายที่บริเวณหน้าอาคารผู้ป่วยนอกและกายภาพบำบัดโรงพยาบาลอุทัยธานี พร้อมทั้งรณรงค์ให้เจ้าหน้าที่และประชาชนตลอดจนญาติผู้ป่วยช่วยกันอุดหนุนบริโภคข้าวสารของชาวนาในพื้นที่ ทั้งยังทำให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อข้าวสารคุณภาพดีและในราคายุติธรรม ซึ่งก็มีผู้สนใจไปอุดหนุนเลือกซื้อข้าวสารหลากหลายชนิดกันอย่างคึกคัก

TAG : ช่วยชาวนาซื้อข้าวซื้อข้าวสารจำหน่ายข้าวสารราคาถูก