ทุบแล้ว! โรงแรมพัทยาสร้างสระว่ายน้ำรุกล้ำทะเล เจ้าของเปิดใจ พร้อมเลิกกิจการถาวร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าของโรงแรมที่พัทยาเริ่มทุบสระว่ายน้ำ ที่รุกล้ำทะเลแล้ว เปิดใจพร้อมยกเลิกทำธุรกิจถาวร

จากกรณีที่มีประชาชนร้องเรียนว่า สระว่ายน้ำ ของโรงแรมโกลเด้นคลิปเฮาส์ บริเวณเขาพระตำหนัก ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี สร้างลุกล้ำเข้าไปในเขตทะเล ล่าสุดเมื่อวานนี้ ผู้สื่อข่าวของเราได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าบรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา ไร้ซึ่งบรรดานักท่องเที่ยวและแขกที่มาเข้าพัก มีเพียงพนักงานกำลังเก็บข้าวของเครื่องใช้ เนื่องจากโรงแรมได้ปิดกิจการลงชั่วคราว ส่วนบริเวณสระว่ายน้ำเจ้าปัญหาที่สร้างรุกล้ำเขตทะเล พบว่ามีพนักงานจำนวนหนึ่งกำลังใช้ค้อนขนาดใหญ่ค่อยๆ ทุบทำลายขอบสระบางส่วนเท่าที่สามารถทำได้ พร้อมใช้เครื่องสูบน้ำออกจากสระน้ำ

นายวรรธนันท์ ยิ้มละม้าย ตัวแทนโรงแรม เปิดเผยว่าตัวเองพร้อมรับผิดชอบทุกอย่าง ทั้งเรื่องการทุบสระว่ายน้ำและเรื่องการห้ามใช้อาคารของ พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร ของเมืองพัทยา ตอนนี้ได้ว่าจ้างผู้รับเหมาดำเนินการนำเครื่องจักร มารื้อถอนสระว่ายน้ำในวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายนนี้ค่าใช้จ่ายประมาณ 1 ล้านบาท หลังจากนี้ตัวเองคงไม่ดำเนินธุรกิจต่อ โดยคืนให้เจ้าของเดิมต่อไป

ส่วนพนักงานของโรงแรมทั้งหมดจะทำงานวันสุดท้ายคือวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ ทางโรงแรมยืนยันจะจ่ายค่าชดเชยตามระเบียบให้กับพนักงานทุกคน

TAG : เจ้าของโรงแรมเมืองพัทยาเริ่มทุบสระว่ายน้ำรุกล้ำทะเลทุบสระว่ายน้ำ