ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย! คลิปโจรบุกเดี่ยวจี้ชิงเงิน ธ.กรุงไทย อาจร่วมกันโจรกรรม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เผยคลิปวงจรปิด คนร้ายถือปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินสดพนักงานขนเงิน ธนาคารกรุงไทย ตำรวจคาดคนร้ายมีมากกว่า 1 คน พบพิรุธพนักงานขนเงินไม่ปฏิบัติตามขั้นตอน ขณะที่โลกออนไลน์ ตั้งข้อสังเกตอาจเป็นการสร้างสถานการณ์ร่วมในการโจรกรรมเงิน ติดตามความคืบหน้านี้จากคุณไพจิตร ภานนท์

กล้องวงจรปิดภายในปั้มน้ำมันริมถนนสองพี่น้อง-วัดไผ่โรง อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี บันทึกเหตุการณ์ขณะคนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินจากพนักงานรถขนเงิน ธนาคารกรุงไทย โดยก่อนเกิดเหตุพนักงาน 3 คน กำลังยืนอยู่หน้าตู้เอทีเอ็ม หนึ่งในนั้นกำลังคุยโทรศัพท์ ไม่นานคนร้ายก็ถือปืนเข้ามา พนักงานทั้ง 3 จึงพากันวิ่งหลบหนี คนร้ายหยิบถุงเงินไป นี่เป็นหลักฐานใหม่ล่าสุด ที่ตำรวจเพิ่งได้มาจากปั๊มน้ำมัน และสอดคล้องกับคำบอกเล่าของพนักงานรถขนเงินที่ให้การก่อนหน้านี้ เหตุการณ์นี้นอกเหนือภาพจากกล้องวงจรปิด ยังมีผู้บันทึกภาพจากโทรศัพท์มือถือเอาไว้ได้ เป็นภาพขณะที่คนร้ายนำถุงเงินขึ้นรถจักรยานยนต์ที่ขี่มา พร้อมยิงปืนขู่เพื่อเปิดทางหลบหนี

ตำรวจชุดสืบสวน เร่งประชุมเพื่อคลี่คลายคดี โดยตรวจสอบลักษณะรูปพรรณและการก่อเหตุของคนร้ายอย่างละเอียด จากการสอบปากคำพนักงานของบริษัทที่นำเงินมาใส่ตู้ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่รถขนเงินใช้คีย์การ์ดรูดเพื่อจะเปิดตู้เอาเงินใส่ แต่ใส่รหัสผิดถึง 3 ครั้ง รหัสจึงถูกล็อก ต้องติดต่อสำนักงานใหญ่ เพื่อขอรหัสผ่านใหม่ โดยนำถุงเงินออกมาวางไว้หน้าตู้เอทีเอ็มนานกว่า 5 นาที แสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่รถขนเงิน ไม่ปฏิบัติตามขั้นตอนการรักษาความปลอดภัย ประเด็นนี้ทำให้เกิดข้อสงสัย

สำหรับแนวทางการสืบสวน ตำรวจเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุอาจมีมากกว่า 1 คน ขณะนี้แบ่งทีมลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดอื่น ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี รวมถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลัง คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่

ขณะเดียวกันโลกออนไลน์มีการตั้งข้อสงสัยในคดีนี้ว่า อาจเป็นการสร้างสถานการณ์ร่วมกันในการโจรกรรมเงิน โดยตั้งข้อสังเกตเรื่องการแต่งกายของคนร้ายที่ก่อเหตุ ซึ่งสีและลักษณะของกางเกงคล้ายกับชุดของกลุ่มของพนักงานรถขนเงิน ซึ่งอาจเป็นความตั้งใจของผู้ก่อเหตุที่ให้ตำรวจเกิดความสับสน หรืออาจจะเป็นการสร้างสถานการณ์ร่วมกันระหว่างพนักงานขนเงินและคนร้าย ขณะที่อีกกระแสก็บอกว่า พนักงานรถขนเงินทำถูกต้องแล้วที่ไม่ยิงต่อสู่ เพราะไม่คุ้มกับการสูญเสีย ล่าสุดคดีนี้ตำรวจทราบเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว

TAG : โจรบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินธนาคาร