ทารกน้อยวัย 5 วัน ถูกแม่ใจร้ายทิ้งบ่อขยะโรงพยาบาล เคราะห์ดียังรอดตายปาฏิหาริย์!

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจควบคุมตัว แม่ใจร้าย คลอดลูกสาวที่โรงพยาบาลได้ 5 วัน ตัดสินใจเอาไปทิ้งบ่อขยะ แล้วโกหกว่ามีคนมาขโมยลูก ตำรวจเค้นสอบรับสารภาพ ตามไปช่วยทารก ไว้ได้หวุดหวิด อ้างสามีชาวอินเดียไม่ต้องการลูก

ที่ สภ.กมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ พลตำรวจตรีจตุพล ปานรักษา รักษาราชการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ร่วมสอบปากคำ หญิงอายุ 23 ปี ชาวอำเภอร่องคำ จังหวัดกาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาพยายามฆ่าลูกแรกคลอดของตัวเอง

หญิงรายนี้ ได้ไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลกมลาไสย เป็นเพศหญิง ระหว่างที่นอนพักฟื้นอยู่นั้น เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ผู้ต้องหาได้แจ้งทางโรงพยาบาลว่ามีชายสวมชุดสีแดงขโมยลูกไป ขณะเธอเข้าห้องน้ำและฝากให้ชายดังกล่าวอุ้มลูก แต่เมื่อตำรวจสอบปากคำก็พบพิรุธในที่สุด หญิงคนนี้จึงยอมรับว่า นำลูกสาวอายุ 5 วันไปทิ้งไว้ที่บ่อขยะหลังโรงพยาบาล เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบก็พบทารกถูกนำไปทิ้ง โดยมีใบไม้คลุมร่างไว้ซึ่งตามร่างกายทารกเริ่มมีมดแดงไต่ และกัดเป็นแผล แต่เมื่อจับตัวดูปรากฏว่าเด็กร้อง จึงได้ช่วยเหลือชีวิตได้ทัน
         
แม่รายนี้ให้การว่า ที่ตัดใจนำลูกไปทิ้งเพราะมีปัญหาทางครอบครัว เนื่องจากสามีเป็นชาวอินเดียและมีลูกอยู่แล้ว 1 คนเป็นชายที่ยังเรียนหนังสือชั้นอนุบาล จนมาตั้งครรภ์อีกครั้งและคลอดลูกเป็นหญิงแต่สามีไม่ต้องการจะมีลูก อีกทั้งสามีก็อยู่ที่ประเทศอินเดีย นานๆ ครั้งจึงจะเดินทางมาหา ทำให้เกิดอารมณ์ชั่ววูบไม่รู้คิดอย่างไร จึงได้นำลูกสาวไปทิ้ง ซึ่งก็รู้สึกเสียใจที่ได้ทำลงไป และขอชดใช้กรรม ซึ่งหากพ้นโทษมาก็พร้อมที่จะเลี้ยงลูกโดยไม่ทอดทิ้งขอให้สังคมเมตตาด้วย          

ต่อมาพลตำรวจตรี จตุพล พร้อมคณะได้เดินทางไปยัง โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ซึ่งรับเด็กมาดูแล โดยเข้าเยี่ยมเด็กหญิง ซึ่งทีมแพทย์แจ้งว่า ได้ตรวจสุขภาพเด็กแล้ว ปรากฏว่าพ้นขีดอันตราย แต่ยังคงต้องเฝ้ารอดูอาการ ทั้งนี้ พลตำรวจตรีจตุพล ได้มอบเงินและผ้าอ้อมให้ทางโรงพยาบาลเพื่อใช้ดูแลเด็กหญิงคนดังกล่าวด้วย

TAG : แม่ใจร้ายทิ้งทารกบ่อขยะโรงพยาบาลทิ้งทารก