เปิดใจ! 2 นักศึกษาสาว เล่าเหตุการณ์ หนุ่มหื่นล่อลวงเพื่อนรุ่นน้องไปทำอนาจาร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เพื่อนนักศึกษาสาวเหยื่อถูกล่อลวง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ชี้จุดเกิดเหตุริมรั้วมหาวิทยาลัยที่ทั้งเปี่ยวและมืด ติดตามจากรายงานคุณพรเทพ สิงหกุล

2 นักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นพี่ของนักศึกษาสาวเหยื่อถูกล่อลวง ได้เล่าเหตุการณ์ พร้อมชี้จุดเกิดเหตุบริเวณถนนเชียงราก ที่เป็นจุดเสี่ยงจุดเปลี่ยวในยามค่ำคืน

จากจุดที่ 2 นักศึกษาชี้เป็นบริเวณหอพักนอกมหาวิทยายัง อยู่ในซอยลึก เปี่ยว แสงสว่างน้อย ไม่มีกล้องวงจนปิด จึงอาจสบโอกาสเป็นช่องทางให้ก่อเหตุ

สอดคล้องกับที่ รองอธิการบดีฝ่ายการนักศึกษาและการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ ระบุ จุดเกิดเหตุเป็น 1 ใน 2 จุดเปี่ยว เต็มไปด้วยป่ารกทึบ มีหญ้าปกคลุม สลับกับหมู่บ้านจัดสรรที่เงียบสงัดยามค่ำคืน ส่วนอีกจุดเป็นซอยตรงข้ามมหาวิทยาลัยเข้าหอพัก กอล์ฟวิว ซึ่งทั้ง 2 จุดอยู่ในถนนเชียงราก ที่ผ่านมาเกิดเหตุฉกชิงวิ่งราว รวมถึงการทำอนาจารหญิงสาวที่มาผู้เดียวอยู่บ่อยครั้ง

ความไม่ปลอดภัยทั้ง 2 จุดตอนนี้นอกจากขอให้ตำรวจช่วยดูแลแล้ว ทางมหาวิทยาลัยยังขอให้นักศึกษารุ่นพี่ รุ่นน้อง หลีกเลี่ยงกิจกรรมยามค่ำคืน แต่นักศึกษายังแบ่งรับแบ่งสู้ เพราะทำได้ยาก โดยเฉพาะช่วงสอบ

เหตุร้ายครั้งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก แต่น่าจะเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เสียงเรียกร้องของนักศึกษา ที่อยากให้มหาวิทยาลัยจัดรถรับ-ส่ง ติดไฟส่องสว่าง ทำงานร่วมกับตำรวจอย่างเข้มข้น มีเสี่ยงดังพอให้ทุกฝ่ายได้ทบทวนถึงมาตรการดูแลความปลอดภัยเด็ก ๆ ทุกคนที่ออกจากบ้านมาอาศัย สถานศึกษาเป็นแหล่งเรียนรู้และที่อยู่อย่างปลอดภัย

ทีมข่าวสังคม รายงาน

TAG : มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตข่มขืนนักศึกษาธรรมศาสตร์รังสิตธรรมศาสตร์รังสิตฉุดนักศึกษาธรรมศาสตร์รังสิต