หนุ่มเมืองคอนปลอมไอดีไลน์ปศุสัตว์พังงา หลอกยืมเงินผู้ว่าฯ โดนซ้อนแผนรวบตัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - หนุ่มเมืองนครศรีธรรมราช ปลอมไอดีไลน์ปศุสัตว์จังหวัดพังงา หลอกขอยืมเงินผู้ว่าราชการพังงา แต่ไหวตัวซ้อนแผนและตามจับกุมตัวได้ โดยเชื่อว่าก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายราย

นายภัคพงษ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา แถลงการจับกุมนายธีรราช กลางถิ่น อายุ 27 ปี หลังใช้ไลน์ปลอมของปศุสัตว์ จังหวัดพังงา หลอกขอยืมเงินจำนวน 5,000 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา แต่หลังจากตรวจสอบแล้วพบว่า ไลน์ดังกล่าวเป็นไลน์ปลอม จึงให้นายธนวัฒน์ พันธุ์สนิท ปศุสัตว์จังหวัดเข้าแจ้งกับตำรวจ เพื่อดำเนินคดี

ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ยังได้นำไลน์ที่มีการพูดคุยกับชายที่อ้างตัวเป็นปศุสัตว์จังหวัด โดยบอกว่า บุตรชายป่วย และเงินค่ารักษาพยาบาลไม่พอ จึงขอความช่วยเหลือ

ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เห็นมีพิรุธจึงโทรศัพท์สอบถามไปยังนายธนวัฒน์ ปศุสัตว์จังหวัด จึงทราบว่ากำลังถูกหลอกลวง จึงให้ตำรวจสืบสวน จนทราบว่าหมายเลขบัญชี และเบอร์โทรศัพท์ เป็นของนายธีรราช จึงประสานกับตำรวจจังหวัดนครศรีธรรมราช ตามไปจับกุมตัวได้ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และอยู่ระหว่างการนำตัวไปสอบสวนขยายผล และเชื่อว่า ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายครั้ง

TAG : ปลอมไอดีไลน์ปลอมไอดีไลน์หลอกยืมเงินผู้ว่าพังงาปลอมไอดีไลน์หลอกยืมเงินปลอมไอดีไลน์ปศุสัตว์พังงาปศุสัตว์พังงา