อัยการแถลงสั่งฟ้อง พระธัมมชโย-ศุภชัย พร้อมพวก ฟอกเงินรับของโจร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - พนักงานอัยการมีความเห็นควรสั่งฟ้องพระธัมมชโย และพวก ใน 3 ข้อหา คดีทุจริตสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น โดยให้ดีเอสไอนำตัวมาส่งพนักงานอัยการ ภายในอายุความ 15 ปี

เรือโทสมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด และนายชาติพงษ์ จีระพันธุ รองอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ ร่วมกันแถลงความคืบหน้าคดีทุจริตในสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น จำกัด ซึ่งจะครบกำหนดนัดฟังคำสั่งคดีในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ โดยพนักงานอัยการมีความเห็นเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน สั่งฟ้องนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนและผู้ต้องหาอีก 2 คนที่ถูกจับกุมตัวได้ ในข้อหาสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน

ส่วนผู้ต้องหาที่ยังจับกุมตัวไม่ได้คือพระธัมมชโย และนางศศิธร โชคประสิทธิ์ พนักงานอัยการมีความเห็นควรสั่งฟ้อง ในข้อหาสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และรับของโจร และแจ้งให้อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มาส่งให้พนักงานอัยการ ภายในอายุความ 15 ปี นับตั้งแต่วันกระทำผิด คือ ปี 2552

ขณะที่ พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย โพสต์ข้อความยืนยันว่าพระธัมมชโยยังคงอยู่ในวัด และวัดไม่ได้เงียบ มีญาติโยมมาตามปกติ ทั้งนี้ยังขอให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมวางตัวเป็นกลางอย่าสร้างกระแสชี้นำสังคม

TAG : สั่งฟ้องพระธัมมชโยพระธัมมชโยคดีทุจริตสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นคดีธัมมชโยจับธัมมชโย