อุตุฯประกาศเตือน ภาคอีสานเตรียมรับมืออากาศเย็นลง 4-6 องศา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนสภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 8 โดยขณะนี้มวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากจีน ได้แผ่ลงมาถึงจีนตอนใต้แล้ว คาดว่าวันนี้จะลงมาถึงภาคอีสานตอนบน ก่อนที่จะเข้าปกคลุม
ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกต่อไป ขณะที่คลื่นกระแสลมตะวันออก ได้เคลื่อนผ่านภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลาง

ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทย มีสภาพอากาศแปรปรวน มีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งในระยะแรก หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลง โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส และมีพื้นที่ฝนตกหนักในจังหวัดราชบุรี สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ส่วนวันพรุ่งนี้ ฝนจะยังตกหนักในจังหวัดเพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ รวมไปถึงชุมพร สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช

สำหรับสภาพอากาศวันนี้ ภาคเหนือ อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 14-18 องศาเซลเซียส ส่วนตอนล่าง ต่ำสุด 20-22 องศาเซลเซียส ขณะที่ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 3-11 องศาเซลเซียส
             
ภาคอีสาน ตอนเช้าอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 20-25 องศาเซลเซียส บริเวณยอดภูยังมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 11-14 องศาเซลเซียส
             
ขณะที่ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ ทั้งฝั่งอ่าวไทย และอันดามัน มีฝน 30-40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

TAG : พยากรณ์อากาศ