ทุ่งปอเทือง อ.เนินมะปราง เหลืองอร่ามต้อนรับนักท่องเที่ยว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

นักท่องเที่ยวพากันไปถ่ายรูปกับทุ่งปอเทือง ในอำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ที่กำลังออกดอกสีเหลืองอร่ามเต็มพื้นที่ 

ทุ่งปอเทืองสีเหลืองสดใสบนพื้นที่กว่า 10 ไร่ ถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขาและต้นไม้ อยู่บริเวณปากทางเข้าหน่วยพิทักษ์ป่าถ้ำเดือนถ้ำดาว อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งชาวนาปลูกไว้เป็นปุ๋ยพืชสด นอกจากจะมีประโยชน์ต่อเกษตรกรแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอเนินมะปรางอีกด้วย โดยประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ทราบข่าว หรือแม้แต่ขับรถผ่านไปแล้วพบเห็น ก็มักแวะลงมาถ่ายรูปกับทิวทัศน์ที่สวยงามท่ามกลางสีเหลืองสดของดอกปอเทือง ที่มีฉากหลังเป็นภูเขาขนาดย่อมอยู่ไม่ไกล

ส่วนที่จังหวัดลพบุรี จะพาไปชมทุ่งทานตะวัน ที่กำลังออกดอกเหลืองอร่ามบานสระพรั่งอย่างสวยงามนี้ ตั้งอยู่ที่บริเวณริมถนนสายลพบุรี-โคกสำโรง ระหว่างกิโลเมตรที่ 180-181 อำเภอโคกสำโรง บนเนื้อที่กว่า 20 ไร่ โดยนายนครศิริมงคล บุญเกตุ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดลพบุรี พร้อมทหารจากกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ ซึ่งเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบพื้นที่ดังกล่าว ได้ร่วมกันสำรวจทุ่งทานตะวันแห่งนี้ พร้อมบอกว่าทุ่งทานตะวันทีนี่มีต้นหญ้าออกดอกสีม่วงสลับกับดอกทานตะวันสีเหลืองอย่างสวยงามตามธรรมชาติ สร้างสีสันที่ไม่เหมือนใคร เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยว

ส่วนที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี บริเวณถนนเส้นบายพาส-เลี่ยงเมือง และเส้นสุราษฎร์ธานี-นาสาร พบว่าตลอดเส้นทางมีการปลูกต้นพญาสัตบรรณ หรือต้นตีนเป็ดไว้จำนวนมาก แต่ละต้นระยะห่างกันไม่เกิน 3 เมตร และทุกต้นกำลังออกดอกสีขาวเป็นพุ่มบานเต็มต้น เป็นสัญญาณว่าเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว ต้นตีนเป็ดก็จะออกดอกส่งกลิ่นฟุ้งกระจายทันที ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้คนในสังคมออนไลน์ชาวสุราษฎร์ธานีอย่างมาก

TAG : ทุ่งปอเทืองถ่ายรูปทุ่งปอเทืองเนินมะปราง