จับหญิงชาวญี่ปุ่นลักลอบขนสัตว์สงวน คาด่านตรวจสนามบินสุวรรณภูมิ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ด่านตรวจสนามบินสุวรรณภูมิจับหญิงชาวญี่ปุ่นลักลอบขนสัตว์สงวนใส่กระเป๋า เตรียมออกนอกประเทศ อ้างชายชาวจีนว่าจ้าง ให้นำไปญี่ปุ่น

ด่านตรวจสัตว์น้ำท่าอากาศยานสุรรณภูมิ ทำการตรวจยึดสัตว์สงวนและสัตว์คุ้มครองตามบัญชีไซเตส หลายชนิดในกระเป๋าเดินทางของหญิงชาวญี่ปุ่น พบเต่านา 16 ตัว เต่าอัลลิเกเตอร์ 4 ตัว เต่าจักร 2 ตัว เต่าอินเดีย 3 ตัว ตัวเงินตัวทอง 8 ตัว  กิ้งก่าจระเข้ 15 ตัว ซุกซ่อนในกระเป๋า มีเครื่องใช้ไฟฟ้าวางปิดทับ

ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ติดตามจับกุมเจ้าของกระเป๋าคือนางสาวมากิ ทาคาฮาชิ อายุ 44 ปี ชาวญี่ปุ่น ซึ่งเตรียมเดินทางพร้อมลูกชายวัย 6 เดือน ด้วยสายการบินไทยปลายทางสนามบินนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น 

สอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับว่ากระเป๋าเป็นของตัวเองจริงแต่ไม่รู้ว่าด้านในบรรจุอะไร โดยอ้างว่ามีอาชีพเป็นพยาบาลอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น เดินทางมาท่องเที่ยวในไทยพร้อมลูกชายวัย 6 เดือนได้ 5 วัน และเตรียมเดินทางกลับ แต่ขณะเดินอยู่ในอาคารผู้โดยสาร ได้พบชายชาวจีนเข้ามาทักทาย พร้อมว่าจ้างให้ขนกระเป๋าด้วยเงิน 1 แสนเยนหรือประมาณ 3 หมื่นบาท เมื่อถึงสนามบินนาริตะแล้วจะมีคนมารับ จึงรับกระเป๋ามา โดยไม่รู้ว่าด้านในบรรจุอะไร

ตำรวจคาดว่าหญิงต่างชาติรายนี้เป็น 1 ในขบวนการลักลอบค้าสัตว์ เพราะก่อนหน้านี้ได้เดินทางเข้าประเทศไทย 1 ครั้ง เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ก่อนถูกจับในครั้งที่สอง จึงถูกควบคุมตัวดำเนินคดีต่อไป

TAG : ขบวนการลักลอบค้าสัตว์สัตว์สงวนชาวญี่ปุ่นลักลอบขนสัตว์สงวนด่านตรวจสุวรรณภูมิ