รถแบ็คโฮขุดดินโครงการรถไฟทางคู่ ทำบ้านถล่ม-บาดเจ็บ 3 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - รถแบ็คโฮที่กำลังขุดดินขยายโครงการรถไฟทางคู่ชุมทางจิระ-ขอนแก่น ทำดินทรุดตัว พร้อมบ้านเรือนประชาชนถล่มลงมาทั้งหลัง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน

เหตุเกิดภายในชุมชนเทพารักษ์ 1 เขตเทศบาลนครขอนแก่น ดินทรุดตัวกว่า 3 เมตร ทำให้บ้านพักหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวถล่มลงมาทั้งหลังข้าวของในบ้านกระจัดกระจายและมีผู้บาดเจ็บ 3 คนทราบชื่อคือนางพันธ์ วิหวั่น อายุ 64 ปี,นายสุรสิทธิ์ วิชัย อายุ 45 ปี  และเด็กชายอายุ 11 ขวบ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาล

สอบถามเพื่อนบ้าน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังนั่งดูโทรทัศน์ตามปกติ มีรถแบ็คโฮของผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการรถไฟทางคู่ ชุมทางจิระ-ขอนแก่น ได้ขุดดินเพื่อขยายทางรถไฟ ซึ่งอยู่หลังบ้านของนางพันธ์ จากนั้นก็ได้ยินเสียงดังผิดปกติ จึงออกมาดูพบว่าบ้านของนางพันธ์ ถล่มลงไปทั้งหลัง จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยเพื่อมาช่วยเหลือส่งโรงพยาบาล

ขณะที่นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น พร้อมด้วยยุติธรรมจังหวัดขอนแก่นและผู้แทนบริษัทก่อสร้างโครงการรถไฟรางคู่นครราชสีมา-หนองคาย ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพความเสียหาย พบว่าเจ้าหน้าที่จากเทศบาลนครขอนแก่นและบริษัทซึ่งเป็นผู้ดำเนินการก่อสร้างโครงการรถไฟรางคู่ ได้เข้ามาปรับพื้นที่และเก็บกวาดซากปรักหักพังดังกล่าวแล้ว

นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีบ้านทรุดและพัง 2 หลัง ซึ่งได้รับผลกระทบจากโครงการรถไฟรางคู่ ได้มีการรื้อไปส่วนหนึ่งแล้วเพราะเกี่ยวกับพื้นที่ในการก่อสร้าง แต่ยังเหลืออีกส่วนหนึ่งที่กำลังจะรื้อออก เจ้าของบ้าน 2 หลังที่พัง ยอมรับว่าบุกรุกที่สาธารณะ ที่กำลังก่อสร้างรถไฟรางคู่ ซึ่งกำลังหาสถานที่อยู่ใหม่ แต่ยังไม่ทันได้บ้านใหม่ ก็มาพังเสียก่อน อย่างไรก็ตามทางบริษัทผู้ก่อสร้างจะดูแลทรัพย์สินที่เสียหายบ้านเรือนที่พัง ตามความเหมาะสม และเทศบาลนครขอนแก่น จะจัดหาสถานที่อยู่ใหม่ให้กับผู้เสียหายทั้งสองรายต่อไป

TAG : โครงการรถไฟทางคู่ชุมทางจิระ ขอนแก่นรถแบ็คโฮขุดดินทำบ้านถล่มรถแบ็คโฮทำบ้านถล่มดินทรุดตัว