เผยโพสต์สุดท้าย สาว อบจ.พังงา กินด้วงสาคูกว่า 10 ตัว ก่อนเสียชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คืบหน้ากรณี ผู้ช่วยนักประชาสัมพันธ์ องค์การบริหาร ส่วนจังหวัดพังงา ช็อกหมดสติ และ เสียชีวิต หลังรับประทานด้วงสาคูไปกว่า 10 ตัว และมีอาการแพ้มา 2 วัน ล่าสุดแพทย์ส่งศพไปชันสูตรสาเหตุเสียชีวิต

อย่างละเอียด ที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี นี่เป็นข้อความที่ นางอุมาพร ชูไพ อายุ 39 ปี ตำแหน่งผู้ช่วยนักประชาสัมพันธ์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดหรือ อบจ.พังงา โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก เผยถึงอาการแพ้ของตัวเอง หลังจากรับประทานด้วงสาคูไปกว่า 10 ตัว จนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลพังงาเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ด้วยสาเหตุอาหารเป็นพิษ และได้ออกจากโรงพยาบาลมาพักผ่อนต่อที่บ้านพัก เมื่อเที่ยงวันที่ 21 พฤศจิกายน

กระทั่งเวลา ประมาณ 16.45 น.นายจิระวิน ชูไพ อาจารย์โรงเรียนอนุบาลพังงา ซึ่งเป็นสามีได้กลับมาที่บ้าน พบนางอุมาพร ภรรยาหมดสติอยู่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่นางอุมาพร เสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายจิระวิน เล่าว่า เมื่อวันอาทิตย์ เขากับภรรยาได้กลับมาจากเยี่ยมญาติที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยก่อนกลับภรรยาได้รับประทานตัวด้วงสาคู พร้อมกับแม่และหลานๆ โดยกินประมาณ 10 ตัว ระหว่างเดินทางกลับ ภรรยาเกิดอาการอาหารเป็นพิษท้องเสีย มีผื่นขึ้นตามแขนและลำตัว จึงรีบส่งเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลพังงา และได้ออกจากโรงพยาบาล เมื่อเที่ยงวันจันทร์ ซึ่งภรรยาก็มีอาการเป็นปกติดีเพียงแต่มีอาการเพลียๆ และพักผ่อนอยู่ที่บ้านกระทั่งเวลา 16.30 น. เขาได้โทรหาเพื่อจะบอกว่า จะรีบกลับมาดูฟุตบอลด้วยกัน แต่ภรรยาก็ไม่รับสายจึงรีบกลับบ้านพักทันที ก็พบว่าภรรยานอนหมดสติอยู่บนเก้าอี้ จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลทันที

นายแพทย์ ธรางกูร ธนูกฤต รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพังงา กล่าวว่าการชันสูตรเบื้องต้นคาดว่านางอุมาพร น่าจะเสียชีวิตโรคกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน ส่วนในเรื่องของการแพ้ตัวด้วงสาคูนั้น ไม่เกี่ยวกับการเสียชีวิต แต่ถ้าต้องการจะหาสาเหตุ การตายอย่างละเอียดก็ต้องส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี

TAG : กินด้วงสาคูด้วงสาคูกินด้วงสาคูเสียชีวิตสาว อบจ พังงา