เร่งหาสาเหตุอุบัติเหตุรถทัวร์ตกเหวที่ จ.อุตรดิตถ์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าอุบัติเหตุรถทัวร์ซึ่งพาคณะผู้เกษียณอายุ บริษัท กสท.โทรคมนาคม จำกัด มหาชน ไปท่องเที่ยวทางภาคเหนือ ก่อนเสียหลักตกเหวที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 18 คน และบาดเจ็บอีก 20 คน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เก็บกู้ซากรถขึ้นมาได้สำเร็จแล้ว พร้อมเร่งหาสาเหตุของโศกนาฏกรรมครั้งนี้

ความคืบหน้า อุบัติเหตุรถทัวร์เช่าเหมาแบบ 2 ชั้น เสียหลักพลัดตกลงในเหวลึกกว่า 130 เมตร บริเวณเขาพลึง ถนนสายเอเชียที่ 11 เด่นชัย-พิษณุโลก อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 18 คน และบาดเจ็บอีก 20 คน เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันเร่งลำเลียงร่างผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บขึ้นมาอย่างทุลักทุเล เนื่องจากสภาพที่เกิดเหตุเป็นภูเขาลาดชันและมีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มขวางทาง

ตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บเป็นกลุ่มผู้เกษียณอายุ บริษัท กสท.โทรคมนาคม จำกัด มหาชน โดยได้เช่ารถทัวร์คันดังกล่าว ออกเดินทางจากกรุงเทพมหานครเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อมุ่งหน้าไปท่องเที่ยวภาคเหนือ มีผู้โดยสาร 36 คน คนขับและผู้ช่วยคนขับอีก 2 คน รวมเป็น 38 คน ระหว่างเดินทางกลับ รถได้แล่นมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นถนนเลียบไหล่เขาและเป็นทางลาดชันประมาณ 8 องศา ก่อนเกิดเสียหลักพุ่งชนแท่งแบริเออร์กั้นขอบทาง พลัดตกเหวลงไปอยู่ที่ความลึกประมาณ 130 เมตร

ผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งขับรถตามหลังรถทัวร์คันดังกล่าว เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ รถทัวร์ขับส่ายไปมา จากนั้นจู่ๆก็พุ่งชนเข้ากับแบริเออร์กั้นขอบทาง แล้วพลัดตกลงไปในเหวอย่างรวดเร็ว

รักษาราชการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทขนส่ง จำกัด ระบุว่า รถทัวร์คันนี้มีการตรวจเช็คระบบเครื่องยนต์และความปลอดภัยตามมาตรฐาน และเป็นรถใหม่ใช้งานได้เพียง 6 ปี จากการสอบถามคนขับซึ่งยังอยู่ในอาการบาดเจ็บ ยอมรับว่าไม่ชำนาญเส้นทาง ประกอบกับมีความคดโค้งมาก จึงเกิดการเสียหลัก

ล่าสุดบ่ายวานนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำรถเครนขนาด 25 ตัน จำนวน 2 คัน เข้ายกเก็บกู้ซากรถทัวร์ โดยใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง จึงสามารถนำขึ้นมาได้สำเร็จ สำหรับร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 18 ศพ ญาติได้เดินทางไปรับเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาครบทั้งหมดแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะเร่งสอบปากคำคนขับรถและผู้บาดเจ็บ รวมถึงตรวจสอบระบบเครื่องยนต์ของรถ เพื่อหาสาเหตุของโศกนาฏกรรมในครั้งนี้

TAG : รถทัวร์ตกเหวรถตกเหวรถทัวร์กลุ่มผู้เกษียณอายุ