กวาดล้างแก๊งขอทานข้ามชาติ ภายในตลาดนัดบูรพาซิตี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจ้าหน้าที่ออกกวาดล้างจับกุมแก๊งขอทานจากประเทศเพื่อนบ้านที่เข้ามานั่งขอทานภายในตลาดนัดบูรพาซิตี้ พบบางรายเคยถูกจับกุมมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังกลับมานั่งขอทานอีก

ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมกับชุดสืบสวนจังหวัดฉะเชิงเทรา และตำรวจ สภ.บางปะกง เข้ากวาดล้างแก๊งขอทานข้ามชาติ ภายในตลาดนัดหมู่บ้านบูรพาซิตี้ หมู่ 14 ตำบลบางวัว อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยกระจายกำลังกันออกเดินภายในตลาดนัดจุดแรกพบหนุ่มขอทานตาบอดและพิการแขนขา สัญชาติกัมพูชา อยู่บริเวณประตู 2 ซึ่งเจ้าตัวยอมไปกับเจ้าหน้าที่โดยดี เพราะเคยถูกจับกุมมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็แอบกลับมาขอทานอีก

เจ้าหน้าที่เดินเข้าไปด้านในไปพบกับ หญิงสูงอายุวัยประมาณ 60-70 ปี นั่งขอทานอยู่ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปใกล้ หญิงคนดังกล่าวก็รีบมุดเข้าไปใต้แผงผังของเเม่ค้าในตลาด สร้างความชุลมุนวุ่นวาย อีกทั้งยังไม่ยอมพูดคุย พยายามใช้ภาษามือบอกว่าตนเองนั้นเป็นใบ้ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบ 10 นาที จึงสามารถนำตัวหญิงสูงอายุ มาสมทบกับเจ้าหน้าที่อีกกลุ่ม บริเวณที่ควบคุมตัวชายชาวกัมพูชาไว้

ขณะที่เจ้าหน้าที่อีกรายก็ไปเชิญตัวหนุ่มพิการตาบอด ซึ่งร้องเพลงแลกเงินมารวมกัน โดยได้แจ้งว่าให้ไปขึ้นทะเบียนผู้มีความสามารถ และขออนุญาตกับทางพื้นที่ให้ถูกต้อง ส่วนผู้ที่ลักลอบเข้าเมือง จะถูกผลักดันกลับประเทศต่อไป

เจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดฉะเชิงเทรา พยายามที่จะสื่อสารกับหญิงสูงอายุ แต่ก็ไม่สำเร็จ ทำให้ชายชาวกัมพูชา บอกว่า หญิงคนดังกล่าวเป็นชาวเวียดนามจังหวะนั้นเอง หญิงสูงอายุได้หันกลับไปบอกว่า สัญชาติกัมพูชา สร้างความมึนงงให้กับชุดจับกุม

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวคนทั้งหมดไปที่ สภ.บางปะกง ซึ่งหากเป็นคนไทยก็จะทำการเปรียบเทียบปรับ แต่หากเป็นแรงงานข้ามชาติ ก็จะผลักดันกลับประเทศต่อไป

TAG : กวาดล้างแก๊งขอทานข้ามชาติแก๊งขอทานข้ามชาติขอทานแก๊งขอทาน