ผู้ปกครองร้องเรียนนายอำเภอเมืองระยอง หลังบุตรชายถูก อส.ทำร้ายร่างกาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

กลุ่มผู้ปกครองเข้าร้องเรียนต่อนายอำเภอเมืองระยอง เพื่อขอความเป็นธรรม หลังจากบุตรชายและเพื่อนรวม 4 คน ถูก อส.ทำร้ายร่างกาย

โดยผู้ปกครองของเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา และนักเรียนระดับอาชีวศึกษา เข้าพบนายธัชพล เอี่ยมงาม ปลัดอำเภอเมืองระยอง เพื่อร้องขอความเป็นธรรม กรณีบุตรชายนักเรียนชั้น ม.4 พร้อมกับเพื่อนอีก 3 คน ถูก อส. ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ในที่ว่าการอำเภอเมืองระยอง ทำร้ายร่างกาย ทำให้เด็กนักเรียนชาย ทั้ง 4 คน ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

สอบถามทราบว่า หลังจากโรงเรียนเลิกเรียนกลุ่มนักเรียนได้พากันเข้าไปนั่งรอเพื่อนนักเรียนด้วยกัน ในศาลาที่พักซึ่งอยู่ภายในบริเวณที่ว่าการอำเภอเมืองระยอง ระหว่างนั้นได้มี อส.1 คน ซึ่งแต่งกายเครื่องแบบ อส.เดินเข้ามาหากลุ่มเด็กนักเรียนที่ศาลาที่พัก และสั่งให้เด็กนักเรียนนำไปปัสาวะไปตรวจหาสารเสพติด

แต่เรื่องยังไม่จบแค่นั้น เพราะอส.คนดังกล่าวได้สั่งให้เด็กๆนั่งคุกเข่าลงกับพื้น แล้วใช้มือตบใบหน้ารวมทั้งใช้เท้าเตะตามร่างกายจนได้รับบาดจ็บ ซึ่งนักเรียนทั้ง 4 คน สอบถาม อส.ที่ทำร้ายร่างกายว่า มีความผิดอะไร แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ .

เบื้องต้นนายธัชพล เอี่ยมงาม ปลัดอำเภอเมืองระยอง กล่าวว่า จะสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น และจะแจ้งให้ผู้ปกครองทราบภายใน 7 วัน หากว่า อส.คนดังกล่าว กระทำความผิดจริง ก็จะลงโทษทางวินัยต่อไป

TAG : ถูกอาสาสมัครทำร้ายอส ทำร้ายทำร้ายร่างกาย