จับแล้ว! สาวแอบอ้างเป็น หญิงแม้น พาคณะเข้าฟังสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจจับกุมตัวผู้ที่อ้างชื่อบุคคลในราชสกุลยุคล หลอกพาผู้อื่นเข้าร่วมพิธีธรรมสวดพระอภิธรรม ภายในพระบรมมหาราชวัง แล้ว

ผู้ต้องหา คือ นางสาวอโนทยาพัฒน์ สิทธีรผล ซึ่งเป็นผู้ที่แอบอ้างชื่อหม่อมราชวงศ์ แม้นนฤมาส ยุคล สวัสดิ์-ชูโต พาคณะบุคคลเข้าไปร่วมพระพิธีธรรม สวดพระอภิธรรมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ก่อนหน้าจับกุมตัว ตำรวจได้สอบสวนผู้เสียหาย ทราบว่า ผู้ต้องหามาอ้างว่าสามารถพาเข้าไปร่วมพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรม ในจุดที่ใกล้กว่าบุคคลทั่วไปและไม่ต้องรอต่อคิว และยังมีการเสนอให้ผู้เสียหายสั่งจองเหรียญที่ระลึก ซึ่งผู้เสียหายหลงเชื่อ จ่ายเงินค่ารถที่จะเดินทางไป 5,500 บาท และเมื่อรวมกับค่าจองเหรียญที่ระลึกแล้วได้จ่ายเงินให้ผู้ต้องหารวม 58,000 บาท กระทั่งเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ผู้ต้องหาได้พาผู้เสียหายและบุคคลอื่นรวม 12 คน เข้าไปนั่งในเต็นท์ที่ระบุว่าเฉพาะสมาชิกราชสกุล ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังมาสอบถามผู้เสียหาย เมื่อทราบว่าไม่ได้เป็นสมาชิกราชสกุล จึงถูกเชิญออกจากเต็นท์ในบริเวณดังกล่าว ไม่ได้ร่วมพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรม หรือกราบถวายบังคมพระบรมศพ ในระยะใกล้ได้ตามที่มีการแอบอ้าง

ด้านผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุจริง โดยทำมาแล้ว 2 ครั้ง พาคนเข้าไปได้ 1 ครั้ง และครั้งที่ 2 มีกำหนดจะพาเข้าเมื่อวานนี้ แต่ก็มีการแจ้งความกันขึ้น ซึ่งทั้ง 2 ครั้ง มีผู้เสียหายรวม 24 คน ได้เงินไปกว่า 100,000 บาท แต่มีการอ้างชื่อหม่อมราชวงศ์แม้นนฤมาส เพียงครั้งเดียว

เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งความดำเนินคดีกับนางสาวอโนทยาพัฒน์ ในข้อหาฉ้อโกง และข้อหาแอบอ้างชื่อบุคคลอื่นทำให้เกิดความเสียหาย

ด้านกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย บริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง หรือ กอร.รส. ชี้แจงว่า คิวสำหรับสมาชิกราชสกุล อยู่ในความดูแลของสำนักพระราชวัง โดย กอร.รส. มีหน้าที่จัดคิวให้ประชาชนทั่วไปเท่านั้น

TAG : แอบอ้างหญิงแม้นหลอกพาเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพอ้างชื่อหญิงแม้นราชสกุลยุคล