โฆษกธรรมกาย ยัน พระธัมมชโย ยังอาพาธอยู่ในวัด ไม่ได้หนีตามข่าวลือ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

​ข่าว 7 สี - บรรยากาศที่วัดพระธรรมการวันนี้มีการคุมเข้มการเข้าออกวัด หวั่นดีเอสไอบุกจับพระธัมมชโย โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ยืนยันพระธัมมชโย ไม่ได้หลบหนีออกนอกประเทศ ยังอาพาธอยู่ภายในวัด

นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย แถลงต่อสื่อมวลชน ยืนยัน พระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ยังอาพาธอยู่ภายในวัด โดยมีคณะแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะขณะนี้อาการยังทรงกับทรุดด้วยโรคเรื้อรัง และแพทย์ไม่ให้พระธัมมชโย เดินทางไปไหน จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะหลบหนีออกนอกประเทศ

ส่วนกรณีที่อัยการ เห็นควรสั่งฟ้อง พระธัมมชโย ในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจัน และรับของโจรนั้น นายองอาจ ปฎิเสธที่จะตอบเรื่องนี้ และขณะนี้ดีเอสไอยังไม่ได้ประสานมา หากติดต่อมาฝ่ายกฎหมายของวัดก็จะดำเนินการตามขั้นตอน

สำหรับบรรยากาศภายในวัดพระธรรมกาย ตั้งแต่ช่วงเช้า เข้มงวดการเข้า-ออกในวัด โดยเปิดประตู 7 ทางเข้า-ออก ฝั่งถนนบางขันธ์-หนองเสือ เพียงครึ่งเดียว และตรวจค้นรถที่เข้าไปในวัดอย่างเข้มงวด ซึ่งตั้งแต่วันพรุ่งนี้ นายองอาจ ยืนยันว่า จะมีศิษยานุศิษย์เดินทางร่วมกันสวดมนต์มากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมปฎิเสธไม่ได้เกณฑ์คนมาเป็นโล่มนุษย์แต่อย่างใด

ล่าสุด พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ให้กรอบเวลาพระธัมมชโย ในการเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ภายใน 5 วัน ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนไม่ขัดข้องที่เข้าไปแจ้งข้อกล่าวหาภายในวัดพระธรรมกาย

TAG : พระธัมมชโยดีเอสไอออกหมายจับพระธัมมชโยคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจันวัดพระธรรมกาย