เจาะประเด็น Special - ระวัง! ภัยคุกคามนักศึกษาสาว ถูกหนุ่มล่อลวงทำอนาจาร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

มีการเตือนภัยกันในสื่อสังคมออนไลน์ ให้กลุ่มนักศึกษาสาวย่านรังสิต หลังก่อนหน้านี้มีนักศึกษาสาวคนหนึ่ง ถูกคนร้ายทำทีมาถามทางก่อนจะพาขึ้นรถไป เคราะห์ดีที่ใช้กลอุบายหลอกล่อคนร้าย จนสามารถหลบหนีออกมาได้

ทีมข่าวเจาะประเด็นสเปเชียลลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ ย่านมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต พบย่านนี้เคยเกิดเหตุลัก วิ่ง ชิง ปล้น ซึ่งสร้างความไม่ปลอดภัยให้กับนักศึกษาอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งหน่วยงานที่รับผิดชอบ เร่งหามาตรการป้องกัน คุมเข้มจุดเสี่ยง ล่อแหลม รวมถึงติดตามความคืบหน้าคดี

เพื่อนนักศึกษาสาวเหยื่อกระทำอนาจาร เล่าย้อนเหตุการณ์ว่า คืนเกินเหตุ เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ราว 5 ทุ่มเศษ น้องนักศึกษาที่ตกเป็นเหยื่อ กำลังเดินกลับหอพัก จู่ๆมีรถยนต์นิสสันมาร์ชสีขาว ขับชะลอประกบข้าง ชายคนร้ายได้ตะโกนสอบถามเส้นทางร้านอาหารกึ่งสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่บริเวณถนนเชียงราก อ้างจะรีบไปรับแฟนสาว แม้น้องนักศึกษาจะพยายามช่วยอธิบายเส้นทาง แต่คนร้ายก็ทำทีไม่เข้าใจ และขอร้องให้ขึ้นไปนั่งบนรถเป็นเพื่อนเพื่อนำทาง น้องเห็นว่าชายคนดังกล่าวรีบ จึงตัดสินใจขึ้นรถ

เมื่อขับรถมาถึงสถานบันเทิงดังกล่าว ห่างจากจุดขึ้นรถราว 1 กิโลเมตร ปรากฎว่า คนร้ายไม่จอดรถ และกลับเลยร้านไปอีกประมาณ 200 เมตร เป็นพื้นที่ทั้งเปลี่ยวและมืด มีหญ้าขึ้นปกคลุมรกทืบ จากนั้นเอ่ยปากขอมีเพศสัมพันธ์ด้วย แต่นักศึกษาสาวบ่ายเบี่ยง ร้องขอไม่ให้ทำอะไร ระหว่างนั้นพยายามจะเปิดประตูรถ และลดกระจกเพื่อหลบหนี หรือให้คนช่วย แต่ปรากฎว่าเปิดยังไงก็เปิดไม่ออก เธอจึงเลื่อนเบาะไปติดกับคอนโซลหน้ารถ ชายหื่นจึงพยายามลวนลาม ลูบคลำ จนสำเร็จความใคร่

จากนั้นน้องจึงร้องขอให้ปล่อยตัว ก่อนที่คนร้ายจะขับรถพาไปปล่อยกลางทาง ก่อนกลับหอพัก และเข้าแจ้งความที่ สภ.คลองหลวง

ข้อมูลยังพบว่า ก่อนหน้านี้พื้นที่โดยรอบมหาวิทยาลัย เกิดเหตุอาชญากรรมบ่อย ทั้งเหตุฉก ชิง วิ่งราว หรือแม้แต่เหยื่อถูกขับรถบีบแตรไล่ นับร้อยเหตุการณ์ โดยเฉพาะพื้นที่โดยรอบมหาวิทยาลัย พบมีสถานบันเทิงมากกว่า 10 แห่ง และหอพักนักศึกษานับร้อยแห่ง โดยเหยื่อส่วนใหญ่จะเป็นนักศึกษาสาวที่จะต้องกลับบ้านดึกเพียงลำพัง ซึ่งทุกวันนี้ยังคงเกิดเหตุขึ้นรายวัน

ขณะที่นักศึกษาที่สาวหลายคน ตอนนี้เริ่มผวากับเหตุร้ายที่เกิดขึ้น เริ่มมีการกระจายข่าวให้เพิ่มความระมัดระวัง ยิ่งเป็นนักศึกษาที่พักอาศัยหอนอก แต่ต้องร่วมกิจกรรมต่างๆของทางมหาวิทยาลัยและเลิกดึกๆ ต้องหาเพื่อนกลับด้วย หรือต้องมีเพื่อนไปส่ง วิงวอนตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว

ด้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเริ่มตื่นตัวหามาตรการป้องกันเหตุ โดยเฉพาะจุดเปลี่ยว จุดล่อแหลม สุ่มเสี่ยงที่จะเกิดเหตุร้าย ขณะที่ตำรวจออกหมายจับชายผู้ก่อเหตุตามภาพสเก็ตช์ตามคำให้การของเหยื่อแล้ว

หลังเกิดเหตุกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ได้รวมตัวกันเดินรณรงค์ กระตุ้นให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจริงจังในการหามาตรการป้องกันเหตุอาชญากรรม ที่มักจะเกิดขึ้นกับนักศึกษา เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน รวมถึงจัดทำแบบสำรวจเรื่องความปลอดภัยในหอพัก และพื้นที่โดยรอบ โดยเฉพาะการมีร้านจำหน่ายสุรา และสถานบันเทิงจำนวนมาก ซึ่งมีความสุ่มเสี่ยงเกิดเหตุอาชญากรรมนั้น เหมาะสมหรือไม่ เพื่อใช้เป็นฐานข้อมูลให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องใช้วางมาตรการป้องกันเหตุที่จะเกิดขึ้นซ้ำ

ขณะเดียวกันคืนที่ผ่านมา คณาจารย์และตำรวจได้ลงพื้นที่ สำรวจจุดเสี่ยง จุดล่อแหลม ที่สุ่มเสี่ยงให้คนร้ายก่อเหตุอาญกรรมที่อยู่โดยรอบมหาวิทยาลัย เบื้องต้นได้ประสานกับทางเทศบาล ในการเปลี่ยนกล้องวงจรปิดเพื่อเพิ่มกำลังความคมชัดของภาพมากขึ้น รวมถึงจะติดตั้งไฟส่องสว่างมากขึ้น จุดที่เป็นหญ้าขึ้นรกทึบ จะเร่งประสานให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตัดให้เตียน เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับกลุ่มนักศึกษาที่ต้องสัญจรเข้าออกระหว่างมหาวิทยาลัย และหอพัก

ส่วนตำรวจได้เจ้าหน้าที่ลาดตระเวน และเพิ่มจุดตรวจจุดสกัดโดยรอบพื้นที่มากขึ้น ไม่เปิดช่องโอกาสให้คนร้ายลงมือ ขณะที่การติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ ชุดสืบสวนเร่งแกะรอยกล้องวงจรปิดโดยรอบพื้นที่ เพื่อติดตามรถยนต์นิสสันมาร์ชที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เบื้องต้นศาลได้อนุมัติหมายจับ ชายไทยอายุประมาณ 30 ปี สูงประมาณ 170 เซนติเมตร จากคำให้การของนักศึกษาที่ตกเป็นเหยื่อแล้ว ส่วนก่อนหน้าที่มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชาว จ.หนองคาย รายหนึ่ง มาสอบปากคำนั้น ปรากฎว่าไม่ใช่ผู้ก่อเหตุ และได้ปล่อยตัวไปแล้ว

เชื่อว่า เจ้าหน้าที่จะสามารถตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว ถือเป็นอีกอุทาหรณ์ ภัยใกล้ตัว โดยเฉพาะหญิงสาวต้องระวัง ไม่ไว้ใจคนแปลกหน้าเด็ดขาด ไม่เดินทางคนเดียวยามวิกาล ในเส้นทางมืด เปลี่ยว ปลอดคน เพราะอาจตกเป็นเหยื่ออาชญากรรม ที่เป็นอันตรายถึงชีวิตได้ทุกเมื่อ

TAG : เจาะประเด็น Specialทำอนาจารนักศึกษาทำอนาจารนักศึกษาธรรมศาสตร์คนร้ายทำอนาจารนักศึกษาธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต