ฝนฟ้าอากาศ 24 พ.ย.59

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเทศไทยยังคงมีสภาพอากาศแปรปรวน ขณะที่ลมหนาวก็เตรียมเข้าปกคลุมพื้นที่ภาคอีสาน ติดตามกับคุณกมลาสน์ ใน ฝนฟ้าอากาศ             

อากาศหนาวจากจีน ที่กำลังจะแผ่ลงมาถึงบ้านเรา เดินทางมาช้าหน่อย จากที่คาดไว้ว่าจะมาถึงตั้งแต่เมื่อวาน ก็ยังมาไม่ถึง แต่ตอนนี้มวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรง ก็มาปกคลุมแถวๆเวียดนามตอนบนและทะเลจีนใต้แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่าลมหนาวจะมาถึงภาคอีสานตอนบนวันนี้ ซึ่งจะทำให้อากาศเย็นลง 4-6 องศาเซลเซียสด้วย หลังจากนั้นก็จะแผ่มาถึงภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคเหนือต่อไป ขณะเดียวกันคลื่นกระแสลมตะวันออก ได้เคลื่อนผ่านภาคกลางและภาคเหนือตอนล่าง ส่งผลให้อากาศแปรปรวน ต้องระวังฝนตกหนักในจังหวัดราชบุรี สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และสุราษฎร์ธานี

ในส่วนพื้นที่ภาคใต้ ก็ยังมีมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังปานกลางพัดปกคลุม ทำให้ภาคใต้ยังมีฝนตกหนักในบางพื้นที่

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ จะมีอากาศเย็น และมีหมอกตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 17-23 องศาเซลเซียส ยอดดอยก็จะมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด 5-11 องศาเซลเซลเซียส และจะมีฝนตก 20% ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดสุโขทัย พิษณุโลก กำแพงเพชร ตาก พิจิตร และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน มีอากาศเย็น และมีฝนเล็กน้อย ที่อุบลราชธานี ศรีสะเกษ บุรีรัมย์ สุรินทร์ นครราชสีมา และชัยภูมิ อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส ส่วนยอดภูหนาวสุด 9-12 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีฝนตก 40% ของพื้นที่ ตกหนักได้ที่ราชบุรี และสมุทรสงคราม อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก มีฝน 60% ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดนครนายก ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ จะมีฝนตก 60-70% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย จะมีฝนตกหนักที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช อ่าวไทยจุดที่ฝนตกคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีโอกาสเกิดฝนตก 60% อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส

ทะเลหมอกสวยงามยามเช้าที่ภูชี้ฟ้า
ฤดูหนาวนี้ หลายคนไม่พลาดที่จะไปภูชี้ฟ้า ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย เช้านี้อุณหภูมิประมาณ 7 องศาเซลเซียส อากาศหนาวกำลังดี แถมมีลมพัดแรง อากาศยิ่งหนาวขึ้นไปอีก แต่ก็เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่พากันตื่นแต่เช้ามืด เดินขึ้นไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางทะเลหมอกที่สวยงาม

สวนสัตว์เชียงใหม่พร้อมพาแพนด้าออกท้าลมหนาว
ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้มีการปรับปรุงภูมิทัศน์ที่สวนหลังบ้านของแพนด้า ช่วงช่วง และหลินฮุ่ย โดยเฉพาะการปลูกต้นไผ่ที่แพนด้าชื่นชอบ เพราะว่าช่วงนี้เข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว ก็เตรียมที่จะให้ช่วงช่วง หลินฮุ่ย ออกมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นตามธรรมชาติในช่วงเช้าของแต่ละวัน พร้อมกับโชว์ตัวกลางแจ้งให้นักท่องเที่ยวได้ชม เริ่มต้นในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ แต่หากช่วงไหนที่อุณหภูมิสูงขึ้น ก็จะพากลับเข้าสู่ส่วนแสดงที่ได้ควบคุมอุณหภูมิให้เย็น เหมาะกับเจ้าแพนด้าไว้แล้ว

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้กมลาสน์ เอียดศรีชาย