นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวดอยอินทนนท์ รับลมหนาว-สัมผัสไอหมอกคึกคัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปเที่ยวรับลมหนาว บนยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่กันอย่างคึกคัก

นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างเดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวบนดอยอินทนนท์อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะอุณหภูมิจะสูงขึ้นและมีหมอกลงจัด อากาศปิด แต่อากาศยังคงเย็นสบาย โดยยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิวัดได้ 6 องศาเซลเซียส

นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บอกว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์ช่วงฤดูหนาว ยังคงคึกคักต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวพากันขึ้นไปสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นบนยอดดอย แม้ว่าอุณหภูมิจะเพิ่มสูงขึ้นและไม่มีปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบ และสภาพอากาศปิด มีหมอกปกคลุมจนมองไม่เห็นพระอาทิตย์ขึ้น แต่นักท่องเที่ยวก็ไม่ผิดหวังเพราะได้สัมผัสอากาศหนาวและไอหมอกที่พัดปกคลุมไปทั่วบริเวณ

ขณะที่นักท่องเที่ยวหลายคนเลือกเดินเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ที่จุดกิ่วแม่ปาน พร้อมเที่ยวชมน้ำตกต่างๆ ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่ตอนนี้สวยงาม สร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก 

นางพรนภา ทองด้วง เจ้าหน้าที่พยากรณ์อากาศ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ บอกว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบน และทะเลจีนใต้ คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือในวันนี้ (25 พ.ย.) ลักษณะดังกล่าว จะทำภาคเหนือตอนบนอากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในตอนเช้าอุณหภูมิต่ำสุด 12-20 องศาเซลเซียส ขณะที่ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 3-11 องศาเซลเซียส

ส่วนบรรยากาศการท่องเที่ยวชมทะเลหมอกยามเช้า ที่จุดชมวิวหน้าอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ แต่ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวที่หนีความแออัด พาครอบครัวเดินทางมาพักผ่อนสัมผัสรับลมหนาว และการชมทะเลหมอกยามเช้า ที่ไม่เคยทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวัง เพราะทะเลหมอกสีขาวทอดยาวไปตามพื้นที่สลับกับภูเขาเป็นภาพสวยงาม สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวอย่างมาก

TAG : ดอยอินทนนท์เที่ยวดอยอินทนนท์ดอยอินทนนท์อากาศหนาวท่องเที่ยวอากาศหนาว