บรรยากาศท่องเที่ยววังน้ำเขียวคึกคัก เที่ยวเชิงเกษตรได้รับความนิยม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

บรรดานักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวในอำเภอวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ตามสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังคึกคัก โดยเฉพาะท่องเที่ยวเชิงเกษตร สวนพุทรานมสด

สภาพอากาศที่อุณหภูมิเริ่มลดในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ส่งผลให้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง ผาเก็บตะวัน ในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน ตำบลไทยสามัคคี ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ต่างนิยมมาชมวิวทิวทัศน์ สัมผัสอากาศหนาว และความงามธรรมชาติ โดยช่วงนี้จะเห็นกลุ่มเมฆฝนที่กำลังตกสร้างความสวยงามอย่างมาก จนทำให้นักท่องเที่ยวอดใจไม่ได้ที่จะถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรอย่าง สวนพุทรานมสด ในตำบลวังหมี ก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไปเดินเที่ยวชมสวนกันจำนวนมาก และเลือกซื้อพุทรานมสดปลอดสารพิษจากเกษตรกรโดยตรง ซึ่งในช่วงนี้ผลผลิตพุทรานมสด วังน้ำเขียว กำลังออกสู่ท้องตลาดจำนวนมาก ขณะที่สวนลุงไกร ชมน้อย ปราชญ์เกษตรศิลปิน ผู้บุกเบิกการปลูกผักสลัดพืชเมืองหนาวเป็นรายแรกของอำเภอวังน้ำเขียว ก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเช่นกัน

โดยในวันพรุ่งนี้ (26 พ.ย.) ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว ร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ และกลุ่มเกษตรกร จะเปิดงานท่องเที่ยว "วังน้ำเขียว ตามรอยพ่อ อย่างพอเพียง" นำสินค้าพืชผลทางการเกษตร สินค้าโอทอป มาจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อ

TAG : วังน้ำเขียว ตามรอยพ่อ อย่างพอเพียงวังน้ำเขียวสวนพุทรานมสดเที่ยววังน้ำเขียว