เทศบาล ต.พลายชุมพล ประดิษฐ์กับดักจับจระเข้ หลังชาวบ้านพบอยู่ในแม่น้ำน่าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

จังหวัดพิษณุโลก มีชาวบ้านไปเจอจระเข้อยู่ในแม่น้ำน่าน ทำให้ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลพลายชุมพล ประดิษฐ์เครื่องจับจระเข้ขึ้นมาก็สามารถจับได้ภายใน 3 ชั่วโมง

โดยจระเข้ตัวนี้มีความยาวประมาณ 130 เซนติเมตร ถูกจับได้เมื่อกลางดึกของวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลพลายชุมพล อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ได้ประดิษฐ์กับดักจับจระเข้ เป็นกล่องโครงเหล็กขนาดกว้าง 50 เซนติเมตร ยาวประมาณ 3 เมตร โดยได้นำไปวางไว้ริมแม่น้ำน่าน ใช้เวลาเพียงแค่ 3 ชั่วโมงก็สามารถจับได้ ซึ่งจระเข้ตัวนี้มีความดุร้ายมาก เพราะขณะที่กำลังเคลื่อนย้ายโครงเหล็ก มันได้กัดนิ้วเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บไป 1 คน

นายอำเภอเมืองพิษณุโลก กล่าวว่า เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าพบจระเข้อาศัยอยู่ในแม่น้ำน่าน ก็ส่งเจ้าหน้าที่ออกติดตามจับจระเข้เป็นเวลา 2 วัน แต่มันกลับหายไป ระหว่างนั้นได้ประกาศเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำให้ระมัดระวังอันตรายจากจระเข้ จนกระทั่งสามารถจับตัวได้ในที่สุดแต่ทางเทศบาลฯก็ยังคงเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวัง เพราะยังไม่ทราบว่าจะมีจระเข้หลงเหลืออยู่ในแม่น้ำน่านอีกหรือไม่ ส่วนจระเข้ตัวนี้ได้ประสานให้ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดพิจิตรมารับตัวไปตรวจอาการบาดเจ็บ และตรวจสอบแหล่งที่มาเพื่อทำการอนุบาลต่อไป

TAG : ประดิษฐ์กับดักจับจระเข้กับดักจับจระเข้จระเข้