รวบคนร้ายยิงสองสามีภรรยาเสียชีวิต ที่แท้เป็นเพื่อนบ้าน สารภาพแค้นวางยาเบื่อสุนัข

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจชุมพรใช้เวลาเกือบ 2 สัปดาห์ ตามจับคนร้ายยิงสามีภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักได้แล้ว ที่แท้เป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ๆนั่นเอง โดยหลังก่อเหตุ พักอยู่ที่บ้านทำตัวปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

จากเหตุการณ์คนร้ายใช้ปืนพกขนาด .38 จ่อยิงนายเกรียงไกร อินทนาคม อายุ 59 ปี และนางสุทัศน์ อินทนาคม อายุ 52 ปี สองสามีภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักตัวเองที่จังหวัดชุมพร เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยตำรวจเก็บรวบรวมข้อมูลสืบหาตัวคนร้ายแต่ก็ไร้วี่แววนับจากเกิดเหตุ ล่าสุดหลังใช้เวลาเกือบ 2 สัปดาห์ ตำรวจจับผู้ก่อเหตุได้แล้วคือ นายสมบุญ บุญจันทร์ อายุ 41 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กันกับบ้านผู้เสียชีวิตนั่นเอง ถูกจับขณะช่วยภรรยาทำขนมขาย ทำทีเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

รับสารภาพว่าก่อเหตุเพราะความโกรธแค้นส่วนตัว จากการที่บ้านหลังดังกล่าววางยาเบื่อสัตว์เลี้ยงหลายตัวในช่วงหลายเดือน และมีปากเสียงทะเลาะกันหลายครั้ง จนครั้งหลังสุดลูกสุนัขของลูกสาวถูกวางยาเบื่อตายจึงหมดความอดทน ตำรวจนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดแรกก่อนก่อเหตุบุกยิง ผู้ต้องหาได้ไปกราบแม่และบอกว่าสุดที่จะอดทนแล้ว ขณะนั้นผู้เป็นแม่พยายามห้ามปราม แต่ไม่สามารถทัดทานได้ ผู้ต้องหาพกปืนไปที่บ้านผู้ตาย ซึ่งเปิดประตูแง้มไว้แล้วเคาะประตูเรียก ก่อนพูดคุยกับหญิงในบ้าน โดยบอกว่าคุณทำร้ายผมหลายครั้งแล้ว พร้อมใช้ปืนจ่อยิงจนล้มแน่นิ่งบนโซฟา ขณะนั้นสามีผู้ตายอยู่ด้วยจึงยิงเสียชีวิตเพื่อปิดปาก ระหว่างทำแผนประกอบคำรับสารภาพ มีชาวบ้านมุงดูจำนวนมากและมีการตะโกนไปมาจนเจ้าหน้าที่ต้องหยุดเจรจา แต่กลับกลายเป็นว่าชาวบ้านไม่ได้มุ่งทำร้าย แต่ตะโกนให้กำลังใจ

การทำแผนเป็นไปท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติพี่น้องของทั้งสองฝ่าย ที่ต้องพบกับความสูญเสียครั้งสำคัญในชุมชนแห่งนี้ จากความขัดแย้งส่วนตัวที่บานปลายกลายเป็นการฆาตกรรม ตำรวจจึงนำตัวดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

TAG : รวบคนร้ายยิงสองสามีภรรยาเสียชีวิตเพื่อนบ้านยิงสองสามีภรรยาวางยาเบื่อ