ดำเนินคดีผู้แอบอ้างหญิงแม้น หลอกพาเข้าร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม ภายในพระบรมมหาราชวัง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ผู้ที่อ้างชื่อบุคคลในราชสกุล "ยุคล" หลอกพาผู้อื่นเข้าร่วมพิธีธรรมสวดพระอภิธรรม ภายในพระบรมมหาราชวัง ถูกตำรวจดำเนินคดี 2 ข้อหา หลังถูกติดตามจับกุมตัวได้ ผู้ต้องหาระบุ หลังมีการแอบเข้าไปในจุดที่จัดไว้รอบรับเฉพาะสมาชิกราชสกุลได้ ก็เลยคิดแผนหลอกลวงผู้อื่น                 

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลการจับกุมตัวนางสาวอโนทยาพัฒน์ สิทธีรผล ที่แอบอ้างชื่อหม่อมราชวงศ์แม้นนฤมาส ยุคล สวัสดิ์-ชูโต หลอกพาผู้อื่นเข้าไปร่วมพระพิธีธรรม สวดพระอภิธรรมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  

ก่อนหน้าจับกุมตัว ตำรวจได้สอบสวนผู้เสียหายรายหนึ่ง ซึ่งถูกผู้ต้องหาหลอกไปที่พระบรมมหาราชวัง โดยผู้เสียหายรายนี้ บอกว่าผู้ต้องหามาอ้างว่าสามารถพาเข้าไปร่วมพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรม ในจุดที่ใกล้กว่าบุคคลทั่วไป และไม่ต้องรอต่อคิว นอกจากนี้ ยังมีการเสนอให้ผู้เสียหายสั่งจองเหรียญที่ระลึก ซึ่งเมื่อรวมเงินค่ารถที่จะเดินทางไปจำนวน 5,500 บาท และค่าจองเหรียญที่ระลึก ผู้เสียหายได้จ่ายเงินให้ผู้ต้องหาไปรวม 58,000 บาท 

จนเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ผู้ต้องหาได้พาผู้เสียหาย และบุคคลอื่นรวม 12 คน เข้าไปนั่งในเต็นท์ที่ระบุว่าเฉพาะสมาชิกราชสกุล ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังมาสอบถามผู้เสียหาย เมื่อทราบว่าไม่ได้เป็นสมาชิกราชสกุล จึงถูกเชิญออกจากเต็นท์ในบริเวณดังกล่าว ไม่ได้ร่วมพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรม หรือ กราบถวายบังคมพระบรมศพ ในระยะใกล้ได้ตามที่มีการแอบอ้าง ซึ่งนอกจากผู้เสียหายรายนี้แล้ว ก็ยังมีผู้ที่ถูกหลอกในลักษณะเดียวกันอีก

ด้านนางสาวอโนทยาพัฒน์ รับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง โดยหลังจากที่ตนเองและเพื่อน เคยแอบเข้าไปในพื้นที่เฉพาะ ที่สำนักพระราชวังจัดไว้สำหรับสมาชิกราชสกุลได้ถึง 2 ครั้ง ก็มีความคิดที่จะหลอกลวงผู้อื่น โดยทำไปแล้ว 2 ครั้ง มีมีผู้เสียหายรวม 24 คน ได้เงินไปกว่า 1 แสนบาท โดยครั้งแรกที่นำคนเข้าไป คือวันที่ 22 พฤศจิกายน ซึ่งก็เป็นวันที่มีการแอบอ้างชื่อ "หญิงแม้น" ส่วนผู้เสียหายอีกชุด มีกำหนดพาเข้าไปวันที่ 23 พฤศจิกายน แต่ก็เกิดการแจ้งความกันขึ้นเสียก่อน

ทั้งนี้ นางสาวอโนทยาพัฒน์ ถูกตำรวจแจ้งข้อหาฉ้อโกง และข้อหาแอบอ้างชื่อบุคคลอื่น เป็นเหตุให้เกิดความเสียหาย

TAG : ผู้แอบอ้างหญิงแม้นแอบอ้างชื่อหลอกพาเข้าร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม