การข่าวยืนยัน พระธัมมชโย ยังอยู่ในวัด ขอลูกศิษย์มั่นใจไม่มีมือที่ 3

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า จากข้อมูลของหน่วยความมั่นคงต่างๆ ยืนยันตรงกันว่า พระธัมมชโย ยังอยู่ภายในวัดพระธรรมกาย

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า กระบวนการในการติดตามจับกุมพระธัมมชโย ต้องทำไปตามขั้นตอนของกฎหมาย กรณีที่ศิษย์ยานุศิษย์กังวลว่าจะมีมือที่ 3 เข้าไปสร้างความวุ่นวายนั้น ขอให้ไม่ต้องกังวล เนื่องจากหน่วยงานด้านการข่าวเข้าไปตรวจสอบแล้ว ไม่พบเรื่องมือที่ 3 ทั้งนี้จากการข่าวของหน่วยความมั่นคงต่างๆ ทั้งตำรวจและทหารยืนยันตรงกันว่า พระธัมมชโย ยังอยู่ภายในวัดพระธรรมกาย

ขณะที่ นายขจรศักดิ์ พุทธานุภาพ อัยการพิเศษฝ่ายสอบสวน 3 เปิดเผยว่า หลังจากนี้เป็นหน้าที่ของดีเอสไอ ในการติดตามจับกุมตัวพระธัมมชโยเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ภายในอายุความ 15 ปี นับตั้งแต่เริ่มกระทำความผิดในแต่ละกรรม ซึ่งหากพระธัมมชโยต้องการเข้ามอบตัวก็สามารถทำได้ จากนั้นจะขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ ส่วนตัวอยากขอให้พระธัมมชโยมอบตัวและเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ แต่หากต้องเข้าจับกุม เจ้าหน้าที่ต้องขอหมายค้นและวางแผนอย่างรัดกุมให้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากไม่สามารถใช้ยุทธวิธีแบบเดิมได้ และต้องระมัดระวังไม่ให้เกิดความรุนแรง หลีกเลี่ยงการปะทะกับมวลชน 

ส่วนบรรยากาศที่วัดพระธรรมกาย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยังคงตรวจรถที่เข้า-ออกวัดอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันมือที่ 3 เข้ามาสร้างสถานการณ์ โดยตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานีได้จัดเตรียมสถานที่รองรับสถานการณ์หากมีการร้องขอกำลัง

TAG : พระธัมมชโยจับพระธัมมชโยคดีพระธัมมชโยวัดพระธรรมกาย