ตำรวจบุกค้นห้องพักย่านพระราม 6 ยึดปืน-กระสุนอื้อ อ้างชอบส่วนตัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ตำรวจ 191 ขยายผลจับกุมอาวุธปืนเถื่อน ที่มีการซื้อขายผ่านทางอินเทอร์เน็ตอย่างต่อเนื่อง ยึดอาวุธปืนได้อีกกว่า 10 กระบอก               

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทน ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 เข้าตรวจค้นห้องเช่าในซอยย่านพระราม 6 เขตราชเทวี ซึ่งเป็นห้องของนายฉัตรชัย สะแกทอง 1 ในผู้ที่สั่งซื้ออาวุธปืน และส่วนประกอบอาวุธปืน จากเครือข่ายเอเยนต์ค้าปืนเถื่อน ที่มีการจับกุมได้ที่ย่านดอนเมือง และจังหวัดสมุทรปราการ

จากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนสั้น 1 กระบอก โครงปืนสั้น 2 กระบอก, กระสุนปืน, ซองปืน, ชิ้นส่วนอาวุธปืน และกล่องพัสดุไปรษณีย์อีกจำนวนหนึ่ง โดยนายฉัตรชัยอ้างว่าซื้อมาเก็บไว้นานกว่า 1 ปีแล้ว เพราะความชื่นชอบส่วนตัว ไม่ได้นำมาประกอบเพื่อนำไปขายต่อ ซึ่งจากการตรวจสอบ ผู้ต้องหารายนี้ไม่มีประวัติทำความผิดคดีอาวุธปืน แต่เคยถูกจับกุมในคดียาเสพติด เมื่อปี 2555

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ กล่าวว่า วันนี้มีการเข้าค้นเป้าหมาย 37 แห่ง ยึดอาวุธปืนได้กว่า 10 กระบอก ทั้งนี้ จากการขยายผลจับกุมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ในรอบ 1 เดือน สามารถยึดอาวุธปืนที่ซื้อขายทางอินเทอร์เน็ตได้กว่า 80 กระบอก โดยยังเหลืออีกประมาณ 70 กระบอก ที่อยู่ระหว่างการขยายผล

นอกจากนี้ ยังมีผลการระดมกวาดล้างแหล่งอบายมุข การพนัน และยาเสพติด ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ในรอบสัปดาห์ ได้รวม 456 คดี ได้ผู้ต้องหากว่า 700 คน

TAG : จับปืนเถื่อนปืนเถื่อนขายปืนขายปืนออนไลน์ขายอาวุธออนไลน์