อัยการเลื่อนนัดสั่งคดีรถเบนซ์โบราณเลี่ยงภาษี นัดอีกครั้ง 7 ธ.ค.นี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

พนักงานอัยการเลื่อนสั่งคดีเลี่ยงภาษีรถเบนซ์โบราณ ที่มีชื่อสมเด็จช่วง เป็นผู้ครอบครองออกไปเป็นต้นเดือนธันวาคม เนื่องจากสำนวนการสอบสวนยังไม่เสร็จสมบูรณ์
 
เรือโทสมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยถึงการนัดสั่งคดีครั้งแรก รถยนต์เบนซ์โบราณ หมายเลขทะบียน ขม 99 กรุงเทพมหานคร ที่อยู่ในความครอบครองของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือสมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ที่มีพระมหาศาสนมุนี หรือหลวงพี่แป๊ะ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปากน้ำฯ และเอกชนประกอบกิจการอู่รถกับนำเข้าชิ้นส่วนรถโบราณ ตกเป็นผู้ต้องหาว่า ได้รับทราบจากคณะทำงานอัยการคดีพิเศษที่รับผิดชอบสำนวนคดีว่า อัยการได้แจ้งให้พนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ให้ทำการสอบสวนเพิ่มเติม ดังนั้นจึงมีเหตุจำเป็นที่จะต้องเลื่อนนัดสั่งคดีออกไปก่อน โดยคณะทำงานอัยการนัดฟังคำสั่งคดีอีกครั้งในวันที่ 7 ธันวาคม นี้

ทั้งนี้เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องและไม่คลาดเคลื่อน สำนวนที่ดีเอสไอส่งมาให้อัยการพิจารณา สมเด็จช่วงไม่ได้ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหา มีเพียงหลวงพี่แป๊ะกับเอกชนรวม 7 ราย ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหา การเลื่อนนัดสั่งคดีวันนี้ถือเป็นการเลื่อนนัดครั้งแรก หลังจากดีเอสไอส่งสำนวนการสอบสวนให้อัยการ เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยคดีนี้ดีเอสไอ สรุปความเห็นควรสั่งฟ้องผู้ต้องหา 7 คน ในความผิด 6 ข้อหา ตาม พ.ร.บ.ศุลกากร และพ.ร.บ.ภาษีสรรพาสามิต

TAG : คดีรถเบนซ์โบราณเลี่ยงภาษีคดีรถเบนซ์โบราณคดีเลี่ยงภาษีรถเบนซ์โบราณคดีเลี่ยงภาษีรถเบนซ์โบราณคดีสมเด็จช่วงสมเด็จช่วง