เหนือ-อีสาน คึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวช่วงวันหยุด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - จากปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญในหลายพื้นที่ ทำให้แหล่งท่องเที่ยวในภาคเหนือ ได้รับผลกระทบ โดยที่วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย นักท่องเที่ยวชาวจีน ลดลงร้อยละ 80

มัคคุเทศก์ กล่าวว่า ปัญหานักท่องเที่ยวชาวจีน ลดลง จากธุรกิจทัวร์ศูนย์เหรียญ จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขในปัญหาระยะยาว เพราะมัคคุเทศก์มีรายได้ลดลง

ส่วนตามแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม อาทิ ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงมีนักท่องเที่ยวชาวไทย จำนวนกว่า 2,000 คน เดินทางไปสัมผัสอากาศหนาว อุณหภูมิอยู่ที่ 4 องศาเซลเซียส บ้านพักมีนักท่องเที่ยวเข้าพักเต็ม แต่ยังมีพื้นที่กางเต็นท์พักแรม

เขาตะเคียนโง๊ะ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ กลุ่มคนหนุ่มสาวต่างไปชมทะเลหมอก และเซลฟี่วิวทิวทัศน์ 360 องศา ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย
 
อุณหภูมิทางภาคอีสาน ที่ลดลงจากหย่อมความกดอากาศสูงที่แผ่ลงมา ที่จังหวัดเลย มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสลมหนาว และชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ตามยอดภูต่างๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์กันอย่างคึกคัก โดยที่อุทยานแห่งชาติภูเรือ วันนี้อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 13 องศาเซลเซียส   

ที่อุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ จังหวัดมุกดาหาร ก็มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวในช่วงวันหยุด เช่นกันกับที่ผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร จังหวัดศรีสะเกษ นักท่องเที่ยวนับพันคนขึ้นไปชมทะเลหมอกและชมพระอาทิตย์ขึ้น 3 แผ่นดิน

TAG : อากาศหนาวเที่ยวเหนือเที่ยวอีสานสภาพอากาศอุณหภูมิวันนี้