ฝนฟ้าอากาศ 26 พ.ย.59

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่า พรุ่งนี้กรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะเริ่มมีอากาศเย็นลง ส่วนทั่วไทย ฝนก็ลดลงด้วย ติดตามกับคุณบัวบูชา ในฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์

พรุ่งนี้จะมีลมหนาวกำลังปานกลางอีกระลอก จากจีนที่คาดว่าจะแผ่เสริมปกคลุมพื้นที่ตอนบนของไทยในวันพรุ่งนี้ ช่วงนี้ภาคเหนือตอนบน และอีสาน ก็ยังคงมีอากาศเย็น มีหมอกตอนเช้าๆ ขณะที่ภาคกลาง ภาคตะวันออก กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีฝนตกลดลง ส่วนภาคใต้ แม้ฝนจะน้อยลง แต่ก็ยังตกได้ต่อเนื่อง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ก็ยังมีอากาศเย็น และมีหมอกในช่วงเช้าๆ แต่จะมีฝนตกได้เล็กน้อย อุณหภูมิพื้นราบ ต่ำสุด 19-23 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยอากาศหนาว ต่ำสุด 9-12 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน มีอากาศเย็นเช่นกัน และจะเย็นลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส อุณหภูมิพื้นราบ ต่ำสุด 18-22 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 9-12 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง ฝนลดลง แต่ก็ยังตกได้เล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส ร้อนสุดประมาณ 33-44 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก มีฝนเล็กน้อยเช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 22-26 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ ยังมีปริมาณฝน 30-40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ตั้งแต่สุราษฎร์ธานี ลงมาถึง ปัตตานี ยังมีฝนตกได้ เช่นเดียวกับฝั่งอันดามัน ก็จะมีฝนได้ในจังหวัดพังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และ สตูล ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ฝนก็ลดลง แต่ยังมีโอกาสตกได้ 20 เปอร์เซ็นต์ และพรุ่งนี้เช้าอาจจะเริ่มสัมผัสได้ถึงอากาศเย็นๆ ไปจนถึงวันที่ 2 ธันวาคม โดยอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส
            
พยากรณ์อากาศเพื่อการเกษตร
สำหรับพื้นที่ภาคเหนือ และอีสาน ที่มีอากาศเย็นกว่าภาคอื่นๆ ซึ่งมักจะมีหมอกและน้ำค้าง เกษตรกรต้องระวังโรคพืชที่เกิดจากเชื้อรา โดยเฉพาะโรคราน้ำค้างในพืชผัก ราสนิมในกาแฟ และราดำในมะขามหวาน ที่สำคัญไม่ควรตากผลผลิตการเกษตรไว้กลางแจ้งข้ามคืน เพราะจะเปียกชื้นเสียหายได้ ส่วนตอนกลางวันที่มีแดดจัด เกษตรกรต้องหาอะไรมาคลุมดินบริเวณแปลงปลูกพืชผักด้วย เพื่อที่จะลดการระเหยของน้ำ และรักษาความชื้นภายในดินไว้

ส่วนเกษตรกรที่เลี้ยงสัตว์น้ำ ควรลดปริมาณการให้อาหาร เนื่องจากอากาศเย็น สัตว์จะกินอาหารน้อย ถ้าให้มากไป ที่เหลือก็จะทำให้น้ำเน่าเสีย ทำให้สัตว์น้ำอ่อนแอ เป็นโรคได้

TAG : ฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้บัวบูชา ปุณณนันท์