ดอยอินทนนท์ต่ำสุด 6 องศา นักท่องเที่ยวคึกคัก แห่สัมผัสอากาศหนาว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

วันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวดอยสูงหลายแห่งในพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น คุณสุภาพร ทองไพทูรย์ รายงานสดจากศูนย์ข่าวภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่

โดยแหล่งท่องเที่ยวบนดอยสูงบางแห่งมีฝนตกลงมา ส่งผลให้สภาพอากาศเย็นลงไปอีก 1-2 องศาเซลเซียส

ยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวต่างไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น โดยมีอุณหภูมิยอดดอยต่ำสุด 6 องศาเซลเซียส แต่เช้าวันนี้ ไม่มีปรากฏการณ์เหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็ง ตามเส้นทางขึ้นไปยังยอดดอย ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ แต่นักท่องเที่ยวก็แห่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวมากกว่า 4,000 คน ขณะที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ระบุว่า เดือนธันวาคม มีวันหยุดยาวหลายช่วง ส่งผลให้ห้องพักตามแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคเหนือ มียอดจองมากกว่า 80 เปอร์เซนต์

ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย กลุ่มคนหนุ่มสาวต่างเดินเท้าขึ้นไปยังยอดภูชี้ฟ้า แต่ต้องเจอกับสภาพอากาศที่แปรปรวน เพราะมีฝนตกลงมา มีลมพัดแรง ทำให้สภาพอากาศเย็นลงไปอีก อุณหภูมิต่ำสุด 7 องศาเซลเซียส กลายเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ต้องการสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น

นายศรีโรจน์ นิมมานพัชรินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เปิดงานเทศกาลฤดูหนาว ในโครงการ "ห่มหมอก กอดหนาว ชมดาวบนภู" บริเวณลานกางเต็นท์ โครงการพระราชดำริ สวนพฤกษศาสตร์ บ้านร่มเกล้า อำเภอชาติตระการ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยนักท่องเที่ยวสามารถมากางเต็นท์พักแรมสู้ลมหนาว ชมพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกยามเช้า ก่อนนั่งรถอีแต๊กชมธรรมชาติ

นักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัว ต่างไปเที่ยวความสวยงามของวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ และชมทิวทัศน์เขาค้อ และชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น ก่อนไหว้พระขอพรให้เดินทางทางกลับโดยสวัสดิภาพ

ศูนย์ข่าวภาคเหนือ รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่

TAG : อากาศหนาวดอยอินทนนท์ภูชี้ฟ้าเที่ยวเชียงใหม่