นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสลมหนาว ชมทะเลหมอกยามเช้าที่ห้วยน้ำดัง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปสัมผัสลมหนาว และชมทะเลหมอกบริเวณจุดชมวิวดอยกิ่วลม อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง บรรยากาศคึกคัก

ที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างเดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อรอชมทะเลหมอก บริเวณจุดชมวิวดอยกิ่วลม ที่มีอุณหภูมิลดเหลือ 12 องศา ทำให้เกิดทะเลหมอกปกคลุมยอดเขาเบื้องล่าง ทอดตัวยาวไป สุดสายตาตามแนวเทือกเขาถนนธงชัย โดยมีฉากหลังเป็นดอยหลวงเชียงดาวอย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวต่างถ่ายภาพเก็บความประทับใจไว้เป็นที่ระลึก

ขณะที่ยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง หลังจากเกิดเหมยขาบ หรือ น้ำค้างแข็งแรกของปีไปแล้ว ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้นักท่องเที่ยวขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาว และลุ้นชมเหมยขาบกัน แต่เช้านี้ที่ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 4 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณกิ่วแม่ปาน 11 องศาเซลเซียส แต่ไม่เกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งเหมือนสัปดาห์ที่แล้ว นักท่องเที่ยวจึงไปชมความสวยงามของแสงแรกจาก บนยอดดอยตัดกับทะเลหมอกที่สวยงาม และเดินเที่ยวตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน

ถัดลงมาที่จังหวัดพิษณุโลก ภาพมุมสูงจะเห็น พระอาทิตย์กำลังขึ้นจากเทือกเขาภูหินร่องกล้า โดยมีทะเลหมอกอย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวแห่ชม บริเวณจุดชมวิวบ้านห้วยทรายเหนือ ตำบลห้วยเฮี้ย อำเภอนครไทย ในเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง รวมถึงเทือกเขาที่สลับทับซ้อนเป็นแนวยาวในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นทิวทัศน์ที่สวยงาม นักท่องเที่ยวต่างถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก

บริเวณถนนต่างๆในตำบลห้วยเฮี้ย ในช่วงเช้าจะมีหมอกหนาปกคลุมบนถนนหลายสาย จนผู้ใช้รถ ต้องเปิดไฟหน้ารถ และบางคันต้องบีบแตรหลายครั้ง ส่งสัญญาณเสียงเพื่อป้องกันอันตรายจากอุบัติเหตุ เนื่องจากหมอกที่หนาแน่นในช่วงนี้ และบางช่วงเป็นทางโค้งขึ้นลงเขา การขับขี่มีระยะมองเห็นเพียงประมาณ 20 เมตรเท่านั้น จึงต้องใช้ความระมัดระวัง

ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ความสวยงามของทะเลหมอกในยามเช้า ในพื้นที่อำเภอเขาค้อ สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก รวมถึงเสากังหันลมขนาดใหญ่ ซึ่งตั้งเรียงรายบนยอดเขาบนเนื้อที่ประมาณ 350 ไร่ ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง โดยนักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นได้จากระยะไกล หรือแม้กระทั่งจุดชมวิวบนพื้นที่ภูทับเบิก กังหันลมขนาดใหญ่เหล่านี้ เป็นโครงการผลิตไฟฟ้าโดยใช้พลังงานลมจากกังหันลม จำนวน 24 ต้น มีกำลังการผลิตไฟฟ้า 60 เมกะวัตต์ ซึ่งจุดที่ตั้งของโครงการทุ่งกังหันลม อยู่บนเนินเขาสูงบ้านเพชรดำ มีความสูงกว่าน้ำทะเล 1,000 เมตร ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่มีนักท่องเที่ยวต่างนิยมเดินทางเข้าไปชม และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันเป็นจำนวนมาก

TAG : นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสลมหนาวชมทะเลหมอก ที่ห้วยน้ำดังทะเลหมอกทะเลหมอกทะเลหมอก ห้วยน้ำดังห้วยน้ำดัง