เชิญเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวบัวริมบึง ทะเลบัวแดง จ.บึงกาฬ คึกคัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - บรรยากาศท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว บริเวณทะเลบัวแดง อำเภอพรเจริญ จ.บึงกาฬ กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวแห่นั่งเรือออกชมดอกบัวอย่างคึกคัก

ดอกบัวแดงออกบานสะพรั่งสีแดง-ชมพูสวยงาม เป็นที่ตื่นตาตื่นใจ และน่าท่องเที่ยวพายเรือชมอย่างยิ่ง บริเวณริมบึงหนองเลิง ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านสันติสุข หมู่ 5 ตำบลดอนหญ้านาง อำเภอพรเจริญ จังหวัดบึงกาฬ โดยจังหวัดบึงกาฬ ได้เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ภายใต้ชื่อ "มหัศจรรย์บัวริมบึง@ หนองเลิง" โดยชาวบ้านที่มีเรือหาปลา ได้นำเรือมาให้บริการนักท่องเที่ยว ในราคาเที่ยวละ 100 บาทล่องไปตามบึง เพื่อเที่ยวชมความสวยงาม และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับบัวแดง และบัวขาว ที่บานสะพรั่งอย่างสวยงามในพื้นที่ริมฝั่งหนองเลิง ยาวตลอดแนวกว่า 500 ไร่ นอกจากนี้ยังมีนกหลากหลายชนิดบินวนและเล่นน้ำอยู่แสดงไห้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติในหนองน้ำดังกล่าว

ที่บริเวณลานคริสต์มาส ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย นายคุมพล บรรเทาทุกข์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พิธีเปิดงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 5 กิจกรรมชมลานต้นคริสต์มาส ที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามยิ่งใหญ่ และชิมอาหารถิ่นขึ้นชื่อจากภาคอีสาน ตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 31 มกราคม ปีหน้า

โดยการจัดงานมีวัตถุประสงค์ เพื่อกระตุ้นนักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวจังหวัดเลย โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอภูเรือ ยังเป็นเมืองแห่งการเพาะปลูก และจำหน่ายต้นคริสต์มาส มากที่สุดในประเทศไทย โดยในแต่ละปีจะมีรายได้จากการจำหน่ายต้นคริสต์มาส และดอกไม้ชนิดอื่นๆ ไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นพืชเศรษฐกิจอีกอย่างหนึ่ง โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น ชมความงามของต้นคริสต์มาสกว่า 30,000 ต้นในลานคริสต์มาส พื้นที่กว่า 5 ไร่ สามารถชมได้ทั้งในช่วงกลางวัน และกลางคืนที่ประดับประดาด้วยแสงไฟหลากสี การออกร้านจำหน่ายอาหารถิ่นของภาคอีสานด้วยเมนูขึ้นชื่ออีกด้วย

TAG : แหล่งท่องเที่ยวบัวริมบึงทะเลบัวแดง บึงกาฬบัวริมบึงทะเลบัวแดงอุทยานแห่งชาติภูเรือต้นคริสต์มาส