ไฟไหม้ชุมชนกลางเมืองนครพนม วอด 10 หลัง เสียหายกว่า 5 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ไฟไหม้ชุมชน กลางเมืองนครพนมวอดไป 10 หลัง มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

ภาพมุมสูง เผยให้เห็นสภาพความเสียหาย หลังเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนชุมชนเก่า ถนนอภิบาลบัญชา ใจกลางย่านการค้าเมืองนครพนม เจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองนครพนม เทศบาลใกล้เคียงกว่า 15 คัน และกู้ภัยนครพนม เร่งไปสกัดเพลิง

ที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังโหมไหม้บ้านไม้ยกสูงและ บ้านติดพื้นให้เช่า ก่อนที่จะลุกลามบ้านข้างเคียงอีกฝั่ง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพ่อค้าแม่ค้าชาวไทยเชื้อสายเวียดนาม ที่ค้าขายในตลาดสดเทศบาลเมืองนครพนม โดยบ้านหลายหลังมีสิ่งของที่เป็นเชื้อไฟอย่างดี และอยู่ติดกันแออัด อีกทั้งอยู่ในซอยแคบ เจ้าหน้าที่ จึงเร่งฉีดน้ำสกัดเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารพาณิชย์ข้างเคียง ขณะเกิดเหตุยังเกิดลมกระโชกแรงและมีเสียงดังระเบิดเป็นระยะๆ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ เพลิงจึงสงบ ปรากฏว่ามีบ้านเรือน วอดไปนับ 10 หลัง

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ต้นเพลิงเกิดจากบ้านไม้เก่าชั้นเดียว โดยผู้เช่าไว้ สำหรับเก็บสิ่งของ ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน เพราะไปค้าขายในตลาดสดกันหมด จึงไม่มีผู้ใดบาดเจ็บและเสียชีวิต ค่าเสียหายประเมินเบื้องต้นประมาณ 5 ล้านบาท ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าไปตรวจสอบ อีกครั้ง

TAG : ไฟไหม้ชุมชนกลางเมืองนครพนมไฟไหม้เพลิงไหม้ไฟไหม้ชุมชนกลางเมือง