เตรียมพร้อม! อุตุฯเผย ไทยตอนบนอากาศเย็น อุณหภูมิลดลง 2-4 องศาเซลเซียส

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศเช้าวันนี้ พื้นที่ตอนบนของไทย ตั้งแต่ภาคตะวันออก ภาคกลาง ภาคอีสาน ไปจนถึงภาคเหนือ มีความกดอากาศสูง หรืออากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีน เข้าแผ่ปกคลุมแล้ว

ทำให้พื้นที่ตอนบนของไทย มีอากาศหนาวเย็นลง และมีลมแรง อุณหภูมิลดลงได้ 2-4 องศาเซลเซียส โดยภาคเหนือ ยังจะมีฝนเล็กน้อย อุณหภูมิจะลดลงได้ 1-3 องศาเซลเซียส พื้นราบต่ำสุด 19 องศาเซลเซียส บริเวณจังหวัดน่านและตาก ส่วนภาคอีสาน มีอากาศเย็น และเย็นลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 16 องศาเซลเซียส ที่จังหวัดนครพนม ขณะที่บริเวณยอดภู ยอดดอย อากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 9-12 องศาเซลเซียส

ส่วนภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในระยะนี้มีอากาศเย็น และมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงได้อีก 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด ประมาณ 20 - 22 องศาเซลเซลเซียส

ขณะที่ทางภาคใต้ และอ่าวไทย ก็มีมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ กำลังปานกลาง พัดปกคลุมอยู่ พื้นที่ภาคใต้ก็ยังคงมีฝน 30 - 40% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทยมีฝนตกได้ ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงมาถึงปัตตานี ทะเลจุดที่ฝนตกคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามันฝนจะตกได้ที่ พังงา, ภูเก็ต, กระบี่, ตรัง และสตูล ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

TAG : อากาศเย็นพยากรณ์อากาศ