ลิงถูกสุนัขรุมกัดตาย เหตุหากินข้ามถิ่น จ.ฉะเชิงเทรา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าจ๋อจอมซ่า ที่เคยเปิดศึกวางมวยกับชาวบ้านจังหวัดฉะเชิงเทรา จนกลายเป็นคลิปโด่งดังเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุด ถูกสุนัขจรจัดรุมกัดตาย เพราะหากินข้ามถิ่น

คลิปนี้ถ่ายไว้เมื่อราวๆเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ผู้ชมที่เข้าไปดูตั้งชื่อคลิปนี้ว่า "หนุมานคลุกฝุ่น" เหตุเกิดเพราะขึ้นไปกัดและปัสสาวะใส่เบาะรถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน หมู่ 11 ตำบลและอำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา จนเกิดทะเลาะวิวาทกันขึ้น

ส่วนภาพนี้ เกิดขึ้นเมื่อเช้าในพื้นที่เดียวกัน แต่คนละฝั่งคลอง ลิงตัวเดียวกัน แต่สภาพบอบช้ำ มีบาดแผลจากการถูกสุนัขจรจัดรุมกัด หลังข้ามถิ่นเข้ามารื้อค้นอาหารในโกดัง ชาวบ้านต้องขอความช่วยเหลือจากทีมกู้ภัยฯจับตัวไปรักษา ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวจังหวัดชลบุรี แต่ถูกปฏิเสธเนื่องจากเป็นลิงป่า ไม่สามารถเข้าฝูงได้และอาจเป็นพาหะนำเชื้อ ก่อนที่จะตายระหว่างพาเข้ารักษาตัวย่านรามอินทรา

ตัวนี้เป็นลูกลิงเขาสามมุก อำเภอเมืองชลบุรี ถูกรถชนตายบริเวณทางโค้งศาลเจ้าแม่สามมุก สร้างความหดหู่ใจให้กับชาวบ้านที่พบเห็น เนื่องจากแม่ลิงพยายามให้ลูกเกาะลำตัว พาขึ้นไปบนเขาเพื่อความปลอดภัย โดยที่ไม่รู้ว่าลูกลิงตายแล้ว ทำให้ศพลูกลิงพลัดตกจากเชิงเขาหลายครั้ง

บรรดาพ่อค้า-แม่ค้า วอนนักท่องเที่ยวลดความเร็วขณะขับรถขึ้นเขา และอย่าให้อาหารลิงกลางถนน โดยเฉพาะกับลูกลิงที่ยังไม่มีความคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อม

อีกตัวเป็นลูกลิงที่จังหวัดลพบุรี อายุประมาณ 2 ปี ซุกซนคว้าเบ็ดตกปลาใส่ปาก ทำให้ปลายเบ็ดติดอยู่กับฟันซี่หน้าตั้งแต่เมื่อวานนี้

ล่าสุด จากการติดตามของทีมสัตวแพทย์พบว่า ลูกลิงยังป้วนเปี้ยนอยู่บริเวณศาลพระกาฬ และถือเป็นความโชคดีที่สามารถดึงเบ็ดออกมาจากปากได้เอง

TAG : ลิงลิงถูกสุนัขรุมกัดตายลิงปากติดเบ็ดลิงถูกรถชน